Số người mất tích trong vụ chìm thuyền tại Indonesia tăng gấp 3 lần

20/06/2018 - 20:52

Nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm hành khách mất tích trong vụ chìm thuyền tại hồ núi lửa Toba ngày 20-6-2018. Nguồn: Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm hành khách mất tích trong vụ chìm thuyền tại hồ núi lửa Toba ngày 20-6-2018. Nguồn: Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông tin cập nhật, cảnh sát Indonesia cho biết đã có khoảng 180 hành khách mất tích sau tai nạn chìm thuyền tại hồ núi lửa Toba, cao gần gấp 3 lần so với ước tính ban đầu. 

Nếu con số này được xác nhận, đây sẽ trở thành một trong những thảm họa đường thủy tồi tệ nhất ở Indonesia. 

Tuy nhiên, hiện nhà chức trách vẫn chưa xác định rõ tổng số người có mặt trên thuyền tại thời điểm xảy ra tai nạn. 

Phương tiện này được vận hành trái phép, không có vé tàu hay danh sách kiểm kê hành khách. Trong khi đó, số liệu mà các cơ quan chức năng cung cấp lại khá khác nhau. 

Cho đến nay, lực lượng cứu hộ mới chỉ tìm được ít nhất 3 thi thể và cứu sống 18 người. Khoảng 400 nhân viên cứu hộ, trong đó có cảnh sát và quân nhân, vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm những người mất tích. 

Cơ quan Quản lý Thiên tai Quốc gia Indonesia cho biết công tác tìm kiếm có khả năng sẽ kéo dài ít nhất 1 tuần. 

Trước đó, người phát ngôn cơ quan trên, ông Sutopo Purwo Nugroho thông báo chiếc thuyền KM Sinar Bangun gặp nạn vào khoảng 5 giờ 30 chiều 18-6-2018 theo giờ địa phương khi đang trên hành trình từ Samosir, một hòn đảo ở giữa hồ Toba, tới thị trấn Parapat. 

Theo một quan chức thuộc Bộ Giao thông Indonesia, chiếc thuyền có sức chứa tối đa 60 người, nhưng có thể đã chở quá số người quy định cùng hàng chục xe môtô tại thời điểm gặp nạn. 

Hồ Toba là một trong những hồ núi lửa sâu nhất thế giới và cũng là hồ rộng nhất của Indonesia với diện tích 1.145 km2. 

Hồ nằm ở phía Bắc đảo Sumatra, cách thành phố Medan khoảng 3 giờ lái xe và là điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Hiện chưa rõ có người nước ngoài nào trong số các hành khách trên tàu hay không. 

Hầu hết khách trên tàu là khách đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN