Số người thiệt mạng do mưa lũ tại Nhật Bản tăng nhanh

08/07/2018 - 20:07

Mưa lũ vẫn tiếp diễn trên toàn Nhật Bản. Tính đến thời điểm 19h (giờ địa phương) ngày 8-7-2018 đã có 78 người thiệt mạng, hơn 70 người mất tích.

Lũ lụt phá hoại nhiều nhà cửa. (Ảnh: Kyodo)

Lũ lụt phá hoại nhiều nhà cửa. (Ảnh: Kyodo)

Số lượng người được kêu gọi di tản với quy mô lớn chưa từng có diễn ra trên khu vực 8 tỉnh với gần 9 triệu người.

Cục Khí tượng Nhật Bản tiếp tục cảnh báo ở mức độ cao nhất đối với khu vực Kansai. Đặc biệt ở tỉnh Okayama và Ehime, lũ lụt nghiêm trọng đang xảy ra.

Trong khi đó, Cục Khí tượng Nhật Bản thông tin do ảnh hưởng của cơn bão số 8, bắt đầu từ ngày mai 9-7-2018, gió ở khu vực Okinawa bắt đầu mạnh lên và bão sẽ di chuyển sang phía Tây. Dự báo ngày 10-7-2018, bão có khả năng sẽ vào khu vực Okinawa. Khu vực này sẽ được nâng mức cảnh báo theo đường di chuyển của bão. Khu vực này cũng sẽ có mưa vừa đến mưa rất to.

Đến sáng 9-7-2018, sẽ tiếp tục có mưa lớn tại các tỉnh Kochi, Ehime ở khu vực Shikoku và tỉnh Gifu ở khu vực Tokai. Đặc biệt ở tỉnh Okayama và Ehime, lũ lụt nghiêm trọng đang xảy ra.

Hiện tại công việc cứu hộ vẫn diễn ra tại nhiều khu vực bị lũ lụt. Tại thị trấn Akitsucho, người ta vừa cứu được 3 người bị đất lở chôn vùi trong suốt hơn 20 tiếng.

Trước những diễn biến phức tạp của bão lũ tại khu vực Kansai, nguyên Tổng thư ký của Đảng dân chủ tự do ông Shigeru Ishige cho rằng cần phải cải cách Tổng cục trấn hưng thành Bộ phòng chống thiên tai.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN