Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

20/11/2011 - 17:01
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm nhà giáo Phạm Văn Mão - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: T.C

* Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong thăm các nhà giáo lão thành

Ngày 18-11-2011, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy đã đi thăm các đồng chí cán bộ lão thành ngành giáo dục trên địa bàn thành phố Bến Tre. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần gửi đến các đồng chí - nhà giáo lão thành lời cám ơn chân thành vì sự đóng góp nhiệt tình cho công tác giáo dục - đào tạo tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kính chúc các nhà giáo luôn “sống vui, sống khỏe”, quan tâm sự nghiệp “trồng người” của tỉnh nhà.

* Hòa cùng không khí chung của cả nước trong ngày 20 tháng 11, sáng ngày 19-11-2011, Trường Chính trị tỉnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các thầy cô giáo, học viên nhà trường.

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống của Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong giảng dạy, học tập, đạt được nhiều thành tích trong năm học. Đồng chí cũng đề cập đến 3 Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết “Về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến 2020”. Đây là Nghị quyết đóng vai trò quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu “nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bảo đảm đủ về số lượng, không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn tỉnh nhà. Đồng chí cũng lưu ý đối với đội ngũ giảng viên, phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng lý tưởng cách mạng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cần thường xuyên làm tốt công tác chính trị tư tưởng nhằm giúp đội ngũ giảng viên, viên chức và học viên nâng cao nhận thức, lập trường tư tưởng, chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần quản lý tốt, dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Đội ngũ giảng viên phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng lý tưởng cách mạng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội. Học viên là cán bộ đương chức và dự nguồn các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ chủ chốt của hệ thống chính trị các cấp trong tỉnh cần phải xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập theo lời dạy của Bác “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ, để phụng sự đoàn thể, giai cấp, nhân dân, Tổ quốc và nhân loại”.

 

* Ngày 18-11-2011, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Trương Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Ông Lê Ngọc Bữu - Giám đốc  Sở GD&ĐT đã thông tin đến các đại biểu đôi nét về tình hình hoạt động của ngành Giáo dục Bến Tre thời gian qua và lắng nghe ý kiến đóng góp của các cán bộ lão thành trong ngành giáo dục.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trương Văn Nghĩa đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể các nhà giáo, cán bộ, giáo viên hưu trí và đương nhiệm. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, thành quả đạt được của ngành GD&ĐT không phải là một sớm một chiều, mà là lâu dài, xuyên suốt và bền vững. Kết quả đó được kết hợp từ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT cùng với sự hỗ trợ tích cực từ các sở, ban, ngành, đoàn thể và sự tận tâm, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành giáo dục. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung và sự cống hiến của lực lượng đội ngũ nhà giáo nói riêng trong suốt thời gian qua và gửi gắm niềm tin vào ngành giáo dục sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới.

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN