Sôi nổi hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ

23/06/2010 - 08:11

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ năm học 2009-2010, với sự tham gia của 22 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Bến Tre đã khép lại vào đêm 18-6-2010.

Tham gia hội thi, một số trường còn liên quân với nhau, đặc biệt là các trường học ở các xã vùng ven đã có sự đầu tư sáng tạo bằng nhiều hình thức, đã góp phần cho hội thi thêm sôi nổi, hấp dẫn. Các tiết mục hát múa có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tuổi thơ, ca ngợi Bác Hồ kính yêu và hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, như: tam ca “Hàng cây ơn Bác” của Trường THCS Phú Hưng, tiết mục đơn ca “Đất nước tiên rồng” của trường TH Bến Tre, hoạt cảnh hát múa “Con rồng cháu tiên” của Trường TH Phú Thọ, tam ca “Chiếc cầu mới” của Trường THCS Mỹ Hóa....Hội thi đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong những ngày hè, tạo được mối giao lưu học tập gắn kết giữa các đơn vị để phát triển năng khiếu cho học sinh, đưa phong trào văn hóa - văn nghệ trong trường học ngày càng lớn mạnh

Ban tổ chức đã chọn ra nhiều tiết mục hay để trao giải A, B cho các thể loại; giải nhất toàn đoàn được trao cho Trường TH Phú Thọ, giải nhì Trường THCS Phú Hưng và Trường THCS TPBT, giải ba thuộc về Trường TH Bến Tre và trường THCS Vĩnh Phúc.

* Trước đó, Trung tâm Văn hóa thể thao TP. Bến Tre cũng đã tổ chức khai giảng các lớp thể thao văn hóa nghệ thuật hè cho thiếu nhi gồm bơi phổ cập, cầu lông, thể dục nhịp điệu - thể dục thẩm mỹ, bóng rổ, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, võ thuật, nghệ thuật cây kiểng, đàn guitar... Lớp học trang bị những kiến thức cơ bản cho học sinh khi gặp phải trường hợp đuối nước và các biện pháp cứu đuối, các kỹ năng luyện tập cơ bản ở từng bộ môn, tạo điều kiện cho thiếu nhi TP. Bến Tre được vui chơi giải trí lành mạnh và luyện tập thể dục, thể thao.

Đến nay, đã có hơn 300 em đăng ký học ở các bộ môn, lớp học sẽ kết thúc vào cuối tháng 8-2010.

 

Huỳnh Hoa

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN