Sơn Đông: Hội Cựu chiến binh thi đua xây dựng nông thôn mới

07/05/2014 - 07:54

Cùng với Đảng ủy, chính quyền địa phương, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Sơn Đông (TP. Bến Tre) đã phát huy vai trò của người lính Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM). Tại hội nghị sơ kết 2 năm về phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM, Hội CCB được nhận bằng khen của UBND tỉnh với những thành tích đóng góp tích cực.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Chủ tịch Hội CCB xã, cho biết: Hội có 165 hội viên, trong đó 49 hội viên tham gia đội dân phòng. Xã có địa bàn phức tạp giáp giới 8 xã cửa ngõ của Thành phố thuận lợi cho phát triển kinh tế nhưng an ninh trật tự rất phức tạp. Năm 2012, Hội CCB đã tình nguyện thành lập đội dân quân tự vệ cùng chính quyền và công an bảo vệ an ninh trật tự. Hội đã hỗ trợ vốn làm ăn cho những hội viên khó khăn, bằng cách cho mượn vốn, từ 1-5 triệu đồng. Ngoài ra, Hội cũng đã thành lập được mô hình 5+1 (5 hội viên khá giúp 1 hội viên khó khăn), hỗ trợ vốn nuôi bò; mua máy hút bùn; mua chuối về trồng và mua xe bán nem. Đến nay, chỉ còn 1 hội viên thuộc hộ cận nghèo.

Hội đã không ngừng ra sức tham gia phong trào xây dựng NTM, vận động hội viên treo ảnh Bác Hồ, làm cột cờ. Tất cả hội viên đều tham gia treo ảnh Bác rất tốt, mỗi hội viên vận động một người dân với hình thức 1+1, để mọi người cùng tham gia. Hội cũng đang triển khai mô hình dân vận khéo. Ông Trần Văn Sung - Phó Chủ tịch Hội CCB xã, phấn khởi nói: Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt các công việc. Các tuyến đường từ ngõ hẻm đến ấp đều có hội viên CCB góp phần cùng với nhân dân trong xã đổ bê-tông phẳng phiu. Những chuyện làm lộ, làm đèn đường không phải một sớm, một chiều có thể hoàn thành, chúng tôi đã phải đến từng nhà để vận động. Từ các phong trào, hội viên tiêu biểu được cấp trên khen thưởng như: ông Lê Văn Lâm nhiều lần tham gia bắt cướp, ông Trần Văn Phèn bắt đối tượng chích điện cá và các ông Hoàng Văn Tâm, Trần Văn Líu cũng được cấp trên khen thuởng.

Ông Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ: Việc vận động nhân dân cũng gặp nhiều khó khăn nhưng với phương châm “lạt mềm buộc chặt”, chúng tôi đã giải thích tường tận rồi bà con cũng đồng tình. Thấy bà con cùng nhau chung sức làm các công trình giao thông, những mệt mỏi, vất vả cũng tan biến và làm động lực để tuổi già chúng tôi tiếp tục góp sức cho quê hương.

Ông Hà Thanh Hùng - Bí thư Đảng ủy xã nhận xét:  Hội CCB xã luôn có nhiều đóng góp như xây dựng cầu đường và nhà văn hóa, trụ sở ấp. Sự đóng góp tích cực của Hội đã giúp xã ngày càng ổn định về trật tự xã hội, giao thông nông thôn và xứng đáng để thế hệ trẻ noi theo.

Xuân Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN