Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

14/03/2013 - 15:02

Đó là thông điệp của chương trình Hội thảo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình”, do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) tổ chức ngày 12-3-2013, tại UBND xã Phú Nhuận (TP. Bến Tre).

Hội thảo đã giới thiệu tổng quát về việc xây dựng mô hình hộ gia đình tiết kiệm năng lượng, phát động phong trào sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cho 100 người đại diện các hộ gia đình trong xã. Thạc sĩ Nguyễn Trọng Minh đã giới thiệu các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, an toàn trong sử dụng các thiết bị điện gia dụng. Thạc sĩ đã trình bày cho người dân hiểu rõ tiết kiệm năng lượng là tiết kiệm điện, xăng, dầu, gas, nước, than. Tiết kiệm năng lượng sẽ giúp tiết kiệm tiền, không bị cắt điện thường xuyên, bảo vệ môi trường sống.

Sở Công Thương tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng đến người dân.

Tại buổi hội thảo, 100 hộ gia đình đã được cấp phát bóng đèn miễn phí, trong đó có 30 hộ thuộc diện nghèo. Mỗi hộ nhận 2 bóng đèn néon 1,2m và 1 bóng đèn compact. Sau hội thảo, các đại diện của các hộ gia đình đến dự sẽ là tuyên truyền viên về tiết kiệm năng lượng.

Tin, ảnh: C. TRÚC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN