Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp

13/05/2021 - 21:37

BDK - UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD), khu công nghiệp (KCN).

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu khi có trường hợp mắc Covid-19 tại các cơ sở SXKD trong KCN cần khẩn trương truy vết xác định các trường hợp tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với tiếp xúc gần (F2) tại cơ sở SXKD thông qua quản lý ca làm việc, camera tại các vị trí công cộng, căng-tin, nơi nghỉ ngơi giữa ca làm việc... để thực hiện cách ly, xét nghiệm kịp thời.

Toàn bộ người lao động làm việc cùng phân xưởng với F0 đều coi là F1. Đồng thời, khẩn trương phát hiện, lập danh sách và thông báo ngay cho các tỉnh, thành phố khác danh sách những người lao động có liên quan ở các tỉnh, thành phố khác kịp thời cách ly, truy vết, khoanh vùng.

UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các KCN, Sở Công Thương phối hợp với Sở Y tế quản lý, kiểm soát chặt thông tin người lao động ngoài tỉnh làm việc tại các KCN để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm công tác đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở SXKD, KCN; cập nhật dữ liệu bản đồ an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho các cơ sở SXKD. Kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cho các cơ sở SXKD được đánh giá có nguy cơ lây nhiễm trung bình và nguy cơ lây nhiễm cao. Tổ chức hướng dẫn cho các cơ sở SXKD, KCN về việc phân luồng cách ly y tế, thiết lập phòng cách ly y tế tạm thời khi có trường hợp nghi ngờ Covid-19. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác tổ chức phân luồng y tế của các cơ sở khám chữa bệnh phục vụ cho người lao động tại các KCN.

Ngoài ra, phải yêu cầu người sử dụng lao động ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị. Xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị không tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích