Tại sao trọng tài Bahrain cho U22 Việt Nam đá lại penalty?

06/12/2019 - 07:08

Phút 69, U22 Việt Nam được hưởng penalty, sau khi Tiến Linh bị đốn ngã. Tuy nhiên, Huỳnh Tấn Sinh lại đá hỏng. Nhưng thật bất ngờ, tổ trọng tài người Bahrain cho U22 Việt Nam đá lại penalty.

Khi Huỳnh Tấn Sinh đá hỏng quả penalty phút 69, có những nỗi lo lắng tột độ với người hâm mộ U22 Việt Nam. Chính các cầu thủ cũng rất lo lắng, bởi khi đó U22 Thái Lan sẽ có tâm lý tốt, và hoàn toàn có thể tìm kiếm bàn thắng tiếp theo để hướng đến chiến thắng 3-1. Bản thân Tấn Sinh cũng ôm đầu, và vẻ mặt hiện lên nét lo lắng của một tội đồ.

Tấn Sinh lo lắng vì đá hỏng penalty

Tấn Sinh lo lắng vì đá hỏng penalty

Nhưng rồi, sau ít phút trao đổi với trợ lý Faisal Alawi Sayed, thì trọng tài chính Ismaeel Habib Ali quyết định cho U22 Việt Nam đá lại quả phạt đền, bất chấp phản ứng vô cùng gay gắt đến từ phía các cầu thủ U22 Thái Lan. Lần này, U22 Việt Nam đổi người thực hiện. Trên chấm 11m, Tiến Linh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Cũng vì quả phạt đền ấy, tinh thần thi đấu của các cầu thủ U22 Thái Lan đi xuống thấy rõ, và chấp nhận kết quả hòa 2-2 cũng như việc bị loại ngay từ vòng bảng.

Trọng tài chính Ismaeel Habib Ali trao đổi với trợ lý, và cho U22 Việt Nam đá lại penalty

Trọng tài chính Ismaeel Habib Ali trao đổi với trợ lý, và cho U22 Việt Nam đá lại penalty

Một câu hỏi được đặt ra, tại sao tổ trọng tài người Bahrain lại quyết định cho U22 Việt Nam đá lại?

Nhiều cổ động viên Việt Nam vui tính cho rằng, trọng tài chính Ismaeel Habib Ali lo sợ đội ngũ cư dân mạng "hùng hậu và hung hãn" của U22 Việt Nam. Ông này có lẽ đã tham khảo một số trường hợp gần đây.

Ví dụ như trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trọng tài Ahmed Al Kaf và tổ trọng tài người Oman đưa ra nhiều quyết định gây bất lợi cho ĐT Việt Nam. Sau đó, một lượng lớn cư dân mạng Việt Nam "tiến quân" vào trang mạng xã hội của vị trọng tài này, từ trang Facebook đến Twitter cá nhân, và khiến "ông vua áo đen" người Oman một phen sợ mất vía đến mức phải đóng trang mạng xã hội cá nhân của mình.

Tiến Linh đá lại và thành công

Tiến Linh đá lại và thành công

Nói vui là vậy, nhưng thực tế thì yếu tố chuyên môn vẫn mang ý nghĩa quyết định. Thủ môn Nont Muangnam của U22 Thái Lan đã bước lên sớm, trước thời điểm Tấn Sinh thực hiện quả phạt đền. Theo luật, điều này là phạm quy và quả phạt đền phải được thực hiện lại.

Sau trận, thủ môn Nont Muangnam ấm ức tuyên bố rằng, anh ta không phạm luật, nhưng băng ghi hình thì hoàn toàn chống lại thủ môn của U22 Thái Lan. Vì thế, quyết định cho U22 Việt Nam đá lại phạt đền của trọng tài Ismaeel Habib Ali là hoàn toàn xác đáng.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN