Tài trợ 2 tỷ đồng nâng cao năng lực phát triển cộng đồng

08/12/2010 - 08:08

Xã An Khánh và Tân Thạch (Châu Thành) là 2 xã cửa ngõ của tỉnh Bến Tre. Phần đông người lao động sống bằng nghề mua bán nhỏ, bên cạnh đó, số ít phụ nữ trẻ thường đi làm thuê tại các nhà hàng, quán ăn. Đời sống người lao động ở các khu dân cư chưa được cải thiện. Trước tình hình đó, kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tổ chức Bánh mì cho thế giới đã tài trợ 2 tỷ đồng để thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực phát triển cộng đồng và lồng ghép công tác truyền thông”.

Dự án được thực hiện với các nội dung: Cải thiện tình trạng ô nhiễm qua hoạt động cung cấp dụng cụ chứa nước sạch và làm vệ sinh đúng chuẩn phù hợp với với điều kiện nông thôn sạch sẽ, an toàn; truyền thông về phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho nam, nữ thanh niên trong độ tuổi lao động, phòng, chống bạo hành trong gia đình và cải thiện điều kiện kinh tế gia đình của hộ nghèo (hỗ trợ tín dụng và dạy nghề). Kết quả qua một năm thực hiện dự án, đã có 200 hộ được hỗ trợ làm nhà vệ sinh, hồ chứa nước; hỗ trợ vốn tín dụng cho 129 hộ có người nhiễm HIV, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn để chăn nuôi, buôn bán nhỏ (mỗi hộ được hỗ trợ từ 2 đến 5 triệu đồng); thăm viếng và tặng quà cho 50 hộ có người nhiễm HIV; tổ chức nhiều lớp dạy nghề thêu tay, dệt thảm vải dành cho đối tượng thanh thiếu niên và sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 62 cuộc truyền thông tư vấn về sức khỏe, phòng chống HIV/AIDS và phòng chống bạo lực gia đình.
Dự án đã kết thúc giai đoạn I, với những kết quả như mong muốn và đang tiến hành giai đoạn tiếp theo, với những mục tiêu nâng cao năng lực phát triển cộng đồng.

Quốc Trung

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN