Tạm dừng đến trường, duy trì việ̣c học

18/02/2021 - 20:00

BDK - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có Công văn số 277, ngày 15-2-2021 chỉ đạo các trường học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trường Cao đẳng Bến Tre, Trung cấp Công nghệ Bến Tre, Phân hiệu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh tiếp tục nghỉ học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến hết ngày 21-2-2021.

Hiệu trưởng Trường THCS Thành phố Bến Tre Nguyễn Anh Dũng trao đổi về phương án tổ chức dạy học trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Hiệu trưởng Trường THCS Thành phố Bến Tre Nguyễn Anh Dũng trao đổi về phương án tổ chức dạy học trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động, tăng cường chỉ đạo tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch dạy học, hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho học sinh; triển khai thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến và các hình thức tự học qua ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian học sinh nghỉ học để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học 2020-2021.

Thầy Nguyễn Anh Dũng - Hiệu trưởng Trường THCS Thành phố Bến Tre cho biết: Từ trước Tết Nguyên đán, chúng tôi luôn theo dõi tình hình dịch Covid-19 để có những giải pháp tổ chức dạy học phù hợp. Trường đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên việc dạy học trực tuyến, trực tiếp. Mỗi tổ chuyên môn chuẩn bị bài giảng dạy học trực tuyến cho học sinh, phương pháp dạy học E-Learning cho việc giảng dạy trực tuyến. Đến nay, trường đã sẵn sàng về cơ sở vật chất, thiết bị đường truyền để giáo viên tổ chức dạy học trực tuyến.

Được biết, từ tháng 2-2020, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)  Bến Tre hoàn thành triển khai nền tảng VNPT E-Learning tại các trường tiểu học, THCS và THPT với hàng trăm ngàn học sinh trong tỉnh tham gia. VNPT Bến Tre đã cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng ngành GD&ĐT cung cấp những phần mềm, có tính bảo mật cao và miễn phí toàn bộ dữ liệu cho thầy cô, học sinh liên quan đến các chương trình học từ xa. Ngoài ra, VNPT Bến Tre còn cam kết đồng hành, hỗ trợ ngành GD&ĐT trong phòng chống dịch Covid-19. Đây cũng là lộ trình chuyển đổi số ngành GD&ĐT.

Ông Phạm Tấn Tài - Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre cho biết: Trong mùa dịch Covid-19 bùng phát trở lại, VNPT Bến Tre trong tâm thế sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ, tiếp tục đồng hành cùng ngành GD&ĐT trong việc dạy và học trực tuyến trên nền tảng đã triển khai từ năm 2020 và tiếp tục phát huy trong năm 2021. VNPT có đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên khắp toàn tỉnh sẽ kịp thời hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm dạy và học trực tuyến VNPT E-Learning; thực hiện nâng cấp băng thông dịch vụ internet miễn phí đối với học sinh khi tham gia học trực tuyến VNPT E-Learning và hỗ trợ miễn phí tin nhắn liên quan đến việc học trực tuyến.

Trong thời gian học sinh chưa trở lại trường học do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học trực tuyến là một trong những giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, để việc dạy và học đạt hiệu quả, đòi hỏi sự nỗ lực và đồng hành của nhà trường, phụ huynh và học sinh. Nội dung bài giảng phải mang tính vừa học vừa chơi, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Bài, ảnh: A. Đào

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN