Tấm gương nhiệt tình với công việc

02/09/2016 - 06:04

Đại úy Nguyễn Tấn Đạt hướng dẫn nội dung lý thuyết Công sự nằm bắn súng Tiểu liên AK, AR15.

Đại úy Nguyễn Tấn Đạt - Trợ lý Tác huấn, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Chợ Lách là một trong những điển hình tiên tiến được các cấp lãnh đạo đánh giá cao. Thời gian qua anh đã tham mưu cho đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Đại úy Nguyễn Tấn Đạt sinh ra và lớn lên tại xã Phú Sơn (Chợ Lách). Sau khi tốt nghiệp cấp III, anh tình nguyện lên đường nhập ngũ. Năm 2011, anh được đơn vị tạo điều kiện đưa đi học tại Trường Sĩ quan Lục quân II (hệ cao đẳng). Ra trường, anh được phân công về công tác tại Ban CHQS huyện Chợ Lách, với nhiệm vụ là trợ lý Tác huấn - Ban Tham mưu. Công việc nhiều, trong khi đơn vị lại thiếu cán bộ nên anh phải sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý, chủ động hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm cao, anh luôn thực hiện nghiêm mệnh lệnh, chỉ đạo của cấp trên, chủ động khắc phục mọi khó khăn; học hỏi, tìm hiểu kỹ những văn bản hướng dẫn, chuyên ngành có liên quan đến công tác chuyên môn để tham mưu giúp cấp ủy, chỉ huy đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch, cụ thể từng nhiệm vụ, tổ chức thực hiện thống nhất từ huyện đến cơ sở.

Nhận xét về đồng chí Đạt, Thượng tá Lê Công Tum - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Chợ Lách cho biết: “Đồng chí Đạt thật sự là cán bộ năng nổ, nhiệt tình với công việc, luôn tìm tòi học hỏi đồng chí, đồng đội cũng như tài liệu, sách, báo để thực hiện tốt công việc chuyên môn. Mỗi khi giao việc cho đồng chí Đạt, Ban chỉ huy rất an tâm và đặc biệt là công việc hoàn thành nhanh, hiệu quả tương đối cao. Đây thực sự là tấm gương để các đồng chí trong cơ quan học tập và noi theo…”.

Đại úy Nguyễn Tấn Đạt luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy - Ban CHQS huyện theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác tham mưu tác chiến; nhất là trong xây dựng và triển khai kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng sao cho phù hợp, sát đối tượng. Đối với bản thân, đồng chí luôn rèn luyện kỹ năng viết, vẽ tác nghiệp bản đồ, sơ đồ. Đồng chí luôn trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện về công tác huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu để góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đồng chí luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về nhiệm vụ của bản thân, Đại úy Nguyễn Tấn Đạt tâm sự: “Khi nhận nhiệm vụ, tôi cũng chưa tiếp cận suôn sẻ vì vậy tôi đã tự tìm tòi nghiên cứu tài liệu, mặt khác trao đổi với những đồng nghiệp đi trước có nhiều kinh nghiệm, hoặc các đồng chí cùng thực hiện nhiệm vụ như mình ở các huyện khác để học hỏi và xây dựng lối làm việc phù hợp với địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…”.

Từ những nỗ lực của bản thân, Đại úy Nguyễn Tấn Đạt được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều giấy khen trong các phong trào thi đua đột kích do trên phát động.

Bài, ảnh: Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN