Tấm gương sáng về tính liêm khiết

19/12/2016 - 07:34

Thượng sĩ Lê Quang Hào

Tốt nghiệp Trường Trung học Cảnh sát nhân dân III năm 2013, anh Lê Quang Hào (sinh năm 1991) được phân công công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Giồng Trôm. 

Quá trình công tác anh luôn chịu khó nghiên cứu tài liệu, học hỏi ở đồng nghiệp để tiến bộ. Sau đó, anh được cấp trên tin tưởng, giao nhiệm vụ trực tiếp kiểm tra các hoạt động thuộc lĩnh vực môi trường (khai thác khoáng sản) và gian lận thương mại, hàng cấm (mua bán kim khí, điện máy).

Ngày 29-11-2016, anh Hào được Ban Chỉ huy (BCH) Công an huyện phân công làm nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trên tuyến sông Hàm Luông. Trong lúc thi hành nhiệm vụ, thấy có nhiều số điện thoại lạ gọi cho mình, anh nghi là của các đối tượng bơm cát nên chú ý theo dõi. Trưa cùng ngày, có tin nhắn vào điện thoại của anh với nội dung đã nạp vào tài khoản sim điện thoại của anh số tiền 500 ngàn đồng. Tiếp đó, người này nhắn tin tự xưng tên N. (chủ phương tiện bơm cát ở huyện Mỏ Cày Nam) và ngỏ lời mời anh đi uống cà phê. Thượng sĩ Hào biết đây là chiêu của đối tượng nhằm lôi kéo, dụ dỗ để anh bỏ qua lỗi và bao che cho hành vi vi phạm nên liền báo cáo với BCH đơn vị, xin ý kiến xử lý.

Hai ngày sau (1-12-2016), anh Hào lại nhận được tin nhắn với nội dung đã nạp vào tài khoản sim điện thoại của anh số tiền 500 ngàn đồng. Sau đó, người này điện thoại trực tiếp cho anh và cũng ngỏ ý muốn làm quen, anh Hào tắt máy và báo cáo ngay cho BCH đơn vị. Đây là trường hợp của ông Đ., là chủ phương tiện khai thác và hầm cát (Giồng Trôm), trước đây ông Đ. đã bị xử lý hành vi vi phạm khai thác cát sông trái phép. Sau khi xem xét, BCH đã thống nhất mời các đối tượng này tới trụ sở, giáo dục và trả lại số tiền đã nạp vào tài khoản điện thoại của anh Hào.

Ngày 4-12-2016, trong lúc cùng đồng đội kiểm tra trên sông, anh Hào đã lập biên bản vi phạm đối với ông T. (chủ phương tiện) vì đã khai thác cát sông trái phép; ông T. ngỏ ý gửi số tiền 3 triệu đồng cho anh Hào để bỏ qua lỗi vi phạm, nhưng anh đã cương quyết không nhận. “Tôi tâm niệm mình phải luôn xứng đáng là người chiến sĩ Công an nhân dân, phải cố gắng học tập tốt 6 Điều Bác Hồ đã dạy đối với Công an nhân dân”, Thượng sĩ Lê Quang Hào cho biết.

Trung tá Nguyễn Văn Thận - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Giồng Trôm có nhận xét: “Thượng sĩ Hào luôn chịu khó học hỏi và nhiệt tình công tác. Đồng chí vừa được kết nạp Đảng trong tháng 8-2016. Đồng chí cũng là người có nhiều kết quả nổi bật trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm môi trường và mua bán hàng cấm”.

Bài, ảnh: Huỳnh Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích