Tâm huyết của người cán bộ trẻ

13/05/2016 - 06:08

Thượng úy Trần Trung Hiếu

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ngay từ khi học phổ thông, người con của Bến Tre - Trần Trung Hiếu đã được nhận học bổng từ Bộ Quốc phòng để tạo điều kiện phát triển sĩ quan sau này. Từ đó, ước mơ tham gia vào Quân đội được hun đúc trong anh.

Sau khi tốt nghiệp THPT vào năm 2001, anh Hiếu lên đường nhập ngũ. Năm 2004, tốt nghiệp Trường Trung học Cảnh sát nhân dân II, anh nhận công tác tại Cơ quan Điều tra hình sự khu vực I, Quân khu 9. Năm 2006, đỗ Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và đến năm 2011 ra trường, anh được chuyển công tác đến Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đến với công việc mới, bên cạnh sự quan tâm, giúp đỡ của người chỉ huy thì tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt tình đã giúp anh vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đó cũng là phương châm khi làm việc của anh đến tận bây giờ.

Anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; cùng Ban Chấp hành lãnh đạo chi đoàn và đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm. Trong các chương trình, cuộc vận động: “Mỗi tuần một điều luật”, “Thanh niên Quân đội với văn hóa giao thông”, “Người con hiếu thảo, nghĩa tình đồng đội”, “Ngôi nhà 100 đồng” do Ban Thanh niên Quân đội phát động anh đều thực hiện tốt và đạt yêu cầu. Anh Hiếu chia sẻ, bản thân anh tâm đắc nhất là chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” vì chương trình này giúp nhiều người khó khăn về nhà ở có được tổ ấm khang trang.

Trong xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, anh luôn chú trọng việc bồi dưỡng nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh cho đoàn viên. 100% đoàn viên không uống rượu, bia, không hút thuốc lá, tham gia giao thông tuyệt đối an toàn; kết quả kiểm tra giáo dục chính trị, pháp luật hằng năm 100% đạt khá giỏi.

Anh tích cực hưởng ứng và chấp hành tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; luôn phát huy những kết quả, không ngừng học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng nhu cầu công tác trong tình hình mới.

Với sự ham học hỏi và tâm huyết, anh đã đoạt giải Nhất Hội thi báo cáo viên giỏi Lực lượng vũ trang tỉnh; đoạt giải Ba Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp khối Lực lượng vũ trang tỉnh; đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Đại úy Nguyễn Thanh Hòa - Phó Chánh Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: “Đồng chí Hiếu là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình, xông xáo, gương mẫu và đi đầu trong hoạt động Đoàn, tích cực tham gia các cuộc thi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Kim Ngân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN