Tấm lòng của một sư cô

11/08/2013 - 16:31
Các em học sinh học tập tại chùa.

Chùa Hưng Phước tọa lạc tại ấp Hưng Khánh - xã Châu Hưng (Bình Đại) - nơi ngập tiếng cười đùa và tiếng đánh vần ê a của trẻ thơ vang xa. Có trên 80 em học sinh đang sinh hoạt, học tập trong ngôi chùa dưới sự đùm bọc yêu thương của sư cô Thích nữ Huệ Khiết hơn hai năm nay.

Thấm nhuần giáo lý nhà Phật, sư cô Huệ Khiết hết lòng vì chúng sinh, đặc biệt vì tương lai của những trẻ em nghèo khổ trong xã hội. Năm 2011, từ chùa ở quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh được chuyển về làm trụ trì chùa Hưng Phước đến nay, sư cô đã nuôi dạy gần 150 em học sinh. Đó là những em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi. Do điều kiện gia đình, các em không được vui chơi, học tập như các trẻ cùng trang lứa. Trong một lần các em vào chùa chơi, sư cô hỏi và biết hoàn cảnh khó khăn của các em. Từ đó, sư cô Huệ Khiết phát nguyện giúp đỡ các em.

Lớp học mùa hè được ra đời, nhiều em học sinh và phụ huynh phấn khởi vì có chỗ nơi để học tập, sinh hoạt. Ngoài các khóa học mùa hè, sư cô còn duy trì các hoạt động phổ cập kiến thức cho các em vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Đến đây, các em học sinh được học tập kiến thức văn hóa theo cấp lớp. Bên cạnh đó, sư cô còn trang bị cho các em những kiến thức về kỹ năng sống, giáo dục sức khỏe và các môn về năng khiếu như văn nghệ, nghệ thuật trang trí và cách thức làm hoa giấy, đất. Mỗi môn học đều được sự giúp đỡ của các thầy cô tại xã nhà.Õ

Sư cô Huệ Khiết nhận được nhiều sự đồng cảm, ủng hộ của bà con. Nhờ vậy, phật tử đến giúp đỡ làm công quả cho chùa ngày một tăng lên, góp phần đảm bảo việc ăn học của 80 em trong dịp hè năm nay. Để phục vụ việc dạy học cho các em nghèo, khó khăn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã hỗ trợ bàn ghế và các trang thiết bị phục vụ lớp học. Phật tử và gia đình các em luôn tự nguyện góp công sức để sư cô có điều kiện nuôi dưỡng các em tốt hơn. Cảm kích trước tấm lòng của sư cô, em Huỳnh Thị Cẩm - học sinh lớp 7 Trường THCS Huỳnh Tấn Phát bày tỏ, sư cô rất tốt bụng, mua tập vở cho em học. Ở chùa, em học rất nhiều điều bổ ích từ sư cô. Đó là biết thương yêu, chia sẻ, sống thiện với mọi người. Bằng việc làm từ thiện thiết thực, hết lòng vì trẻ em nghèo, sư cô đã khơi dậy tính thiện vốn có trong mỗi người, nên phật tử nhiệt tình ủng hộ.

Bài, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN