Tạm ngừng thêm một số hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

29/05/2021 - 19:23

BDK.VN - Ngày 29-5-2021, UBND tỉnh có Công văn số 2946 về việc tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm biện pháp “5K” để phòng chống dịch.

Thực hiện nghiêm thông điệp “5K” để phòng chống dịch.

Trong đó, yêu cầu tạm dừng thêm các loại hình hoạt động tại các Trung tâm Ngoại ngữ, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; dừng dạy thêm, học thêm từ 0 giờ ngày 31-5-2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Không tập trung trên 40 người đối với sự kiện, tiệc (cưới, hỏi, liên hoan…), đám tang; trên 20 người đối với các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

Việc tổ chức đại hội, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, gặp gỡ, giao lưu, đối thoại… chỉ tổ chức khi thật sự cần thiết, hạn chế tối đa số lượng khách mời và giữ khoảng cách giữa người với người là 2m. 

Nhà hàng trong khách sạn phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa các bàn từ 2m trở lên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

UBND tỉnh giao cho Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm soát địa bàn, kiểm tra trực tiếp đối với loại hình kinh doanh dịch vụ đang tạm ngừng. Thực hiện hình thức phạt nguội trên cơ sở hình ảnh thu thập được qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn và các nguồn thông tin khác, áp dụng hình thức rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

Các hoạt động khác vẫn tiếp tục hoạt động và phải thực hiện nghiêm “5K”. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở của mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Trường hợp không bảo đảm an toàn phòng chống dịch thì phải dừng hoạt động. Cơ quan y tế địa phương hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc phòng chống dịch tại các cơ sở.

Ngoài ra, vẫn tiếp tục tạm dừng các loại hình, hoạt động quy định tại Công văn số 2569 của UBND tỉnh ngày 13-5-2021. Cụ thể, ngừng tổ chức lễ hội; chương trình biểu diễn, giao lưu văn hóa - văn nghệ, hát nhau nghe; rạp chiếu phim; hội chợ (lô tô, ca nhạc tạp kỹ, trò chơi có thưởng…); dịch vụ karaoke, spa, massage, xông hơi, cà phê gội đầu thư giãn; trò chơi điện tử có hoặc không có kết nối mạng Internet, game bắn cá; điểm trò chơi trẻ em, dịch vụ vui chơi giải trí hoạt động trong nhà, phòng kín; giải thể thao, hội thao, giao lưu thể thao; các hoạt động kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, phòng kín

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN