Tân Phong (Thạnh Phú) đón nhận bằng công nhận xã nông thôn mới

14/08/2022 - 15:48

BDK.VN - Sáng 14-8-2022, UBND huyện Thạnh Phú đã tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung cùng đại diện lãnh đạo các ngành đoàn thể tỉnh, huyện và xã đến dự.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao bằng công nhận xã NTM.
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao bằng công nhận xã NTM.

Báo cáo kết quả triển khai thực hiện xã NTM, Chủ tịch UBND xã Tân Phong Nguyễn Thành Việt cho biết: Tân Phong đạt chuẩn xã NTM là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ tích cực của Ban chỉ đạo tỉnh, huyện, đặc biệt là các sở ban, ngành tỉnh, huyện, quý mạnh thường quân và sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân trong xã đã góp phần to lớn để xã đạt thành quả như ngày hôm nay.

Nổi bật nhất là kết cấu hạ tầng thiết yếu của địa phương được tập trung đầu tư, nâng cấp. Hiện trên địa bàn xã không còn nhà tạm, dột nát. Xã chú trọng chăm lo sức khỏe cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 91,7%. Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa xã thường xuyên xây dựng kế hoạch nâng chất xã văn hóa. Hiện nay, xã có 5 ấp đều đạt chuẩn ấp văn hóa...

“Đạt chuẩn xã NTM chỉ là kết quả bước đầu, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Phong sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc củng cố, nâng chất các tiêu chí xã NTM, hoàn thiện từng tiêu chí lên mức cao hơn để hướng đến xã NTM nâng cao. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân xã ngày càng tốt hơn” - Chủ tịch UBND xã Nguyễn Thành Việt nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Tân Phong đã chung sức chung lòng xây dựng thành công xã nông thôn mới.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê trao bằng khen cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã NTM.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã NTM.

Sắp tới, không được tự  mãn mà địa phương cần tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đã đạt để hướng đến xã NTM nâng cao. Tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội. Đặc biệt, tập trung phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Phấn đấu đưa xã đi lên xã NTM nâng cao, góp phần đưa huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2025.

Tin, ảnh: Thu Huyền

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN