Tân Phú đón Tết Đoan Ngọ năm 2021 trong phòng, chống dịch Covid-19

14/06/2021 - 20:04

BDK.VN - Xã Tân Phú, huyện Châu Thành là một trong những điểm du lịch sinh thái thu hút đông đảo du khách tìm đến vui chơi dịp Tết Đoan Ngọ (Mùng 5 tháng 5) hằng năm. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tân Phú đón Tết Đoan Ngọ khá yên ắng, chủ yếu là người dân tại địa phương với các hoạt động cúng bái, ăn uống diễn ra theo từng hộ gia đình.

Một điểm đổ bánh xèo tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành.

Một điểm đổ bánh xèo tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành.

Phó chủ tịch UBND xã Đoàn Thị Bé Em cho biết: Các điểm du lịch của xã chủ yếu là các vườn cây ăn trái, tuy nhiên, do ảnh hưởng của hạn mặn (từ năm trước), thêm phần ảnh hưởng chung của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, nên các điểm du lịch hiện đã tạm ngưng hoạt động.

Bánh xèo Tân Phú là ẩm thực được du khách và người dân ưa chuộng, nhất là dịp Tết Đoan Ngọ. Việc bán bánh trong dịp Mùng 5-5 không bị gián đoạn mà có phần tăng lên. Một chủ tiệm bánh tại Tân Phú cho biết, trong buổi sáng ngày Mùng 5-5 âm lịch (ngày 14-6-2021), bà cùng hai thợ phụ đã đổ bán hơn 300 cái bánh xèo cho khách mang về (20 ngàn đồng/cái, trong đó có nhiều khách đặt trước). Bà và những thợ phụ đã phải thức dậy từ 2 giờ sáng để kịp chuẩn bị các khâu và đổ bánh sớm. Dù bận rộn nhưng ai cũng tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, vệ sinh khu vực làm bánh, sát khuẩn tay, không bán ăn tại chỗ…

“Lúc trước, các điểm đổ bánh xèo của xã chủ yếu là phục vụ cho khách du lịch, hiện vẫn duy trì đổ bánh bán cho khách có nhu cầu. Trong ngày Tết Đoan Ngọ Mùng 5-5, các điểm đổ bánh xèo có số lượng bán bánh tăng lên nhiều hơn ngày thường. Nhưng hầu hết là người dân mua mang về để cúng ông bà và gia đình cùng ăn”, Phó chủ tịch UBND xã Đoàn Thị Bé Em cho biết thêm.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN