Tăng cường giám sát để ngăn chặn từ xa những sai sót, vi phạm

24/10/2008 - 07:46

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh khóa VIII diễn ra ngày 21-10 thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ trong hơn hai năm còn lại (2008-2010) là phải tăng cường hơn nữa công tác giám sát, kiểm tra để ngăn chặn có hiệu quả từ xa những sai sót, vi phạm của cán bộ, đảng viên các cấp.

Trong đó, kiểm tra, giám sát phải chú trọng kiểm tra điểm; kiểm tra phải nhắm vào chống lãng phí, tham ô, thực hành tiết kiệm; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các công trình, dự án cả lớn và nhỏ; việc kiểm tra, giám sát thường xuyên và rộng khắp đối với các lĩnh vực chứ không phải đợi có đơn thư khiếu tố mới bắt đầu tiến hành. Đồng thời với kiện toàn bộ máy kiểm tra các cấp là việc củng cố, kiện toàn các tổ chức cơ sở Đảng.

Hội nghị thảo luận nhận định rằng những nguyên nhân làm hạn chế công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng vừa qua là do trình độ năng lực của một số cán bộ kiểm tra còn hụt hẫng; một số cấp ủy, cơ quan kiểm tra còn chưa nhận thức rõ vai trò, chức trách cũng như chưa có sự phối hợp tốt giữa các ngành liên quan và các cấp trong kiểm tra, giám sát.

Vụ phó Vụ 7 – Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Ngọc Hiểu phát biểu tại hội nghị lưu ý rằng, các cấp, các ngành, các tổ chức Đảng phải đặc biệt xem trọng công tác giám sát để phòng ngừa một bước xa hơn nữa những vụ việc đảng viên, cán bộ vi phạm, đồng thời phải chỉ đạo sát sao công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, bảo đảm thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về công tác này.

P.V.T

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN