Tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản

29/12/2007 - 20:31

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Đại sứ Chu Tuấn Cáp trong việc thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Nhật Bản - Việt Nam trong những năm qua

Tại Hoàng cung ở thủ đô Tokyo, Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko ngày 27/12 đã tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Chu Tuấn Cáp và phu nhân đến chào từ biệt, nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.


Nhà vua và Hoàng hậu đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Đại sứ Chu Tuấn Cáp trong việc thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Nhật Bản - Việt Nam trong những năm qua, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, Đại sứ Chu Tuấn Cáp sẽ tiếp tục đóng góp vào những nỗ lực nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước.


Nhật Hoàng Akihito nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong chuyến thăm Nhật Bản cuối tháng 11 vừa qua của Chủ tịch nước ta Nguyễn Minh Triết và bày tỏ vui mừng trước việc ngày càng nhiều người Việt Nam sang thăm Nhật Bản. Nhà vua đặc biệt cảm động khi trong số những quần chúng vào Hoàng cung ký sổ chúc mừng sinh nhật Nhà vua năm nay có cả tên một số người Việt Nam.


Nhân dịp này, Nhà vua và Hoàng hậu đã nhờ Đại sứ Chu Tuấn Cáp chuyển lời thăm hỏi và chúc mừng Năm mới tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân.


** Trước đó, tại trụ sở Đảng Cộng sản Nhật Bản ở Tokyo, Đại sứ Việt Nam Chu Tuấn Cáp đã đến chào từ biệt Chủ tịch Đảng Cộng sản Shii.


Chủ tịch Đảng Cộng sản Shii gửi lời chào đến Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; bày tỏ vui mừng về mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng và đặc biệt là những bước phát triển mới trong năm 2007. Ông Shii đánh giá cao các cuộc trao đổi ý kiến với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các vị lãnh đạo Việt Nam, bày tỏ tin tưởng vững chắc vào thắng lợi của công cuộc đổi mới ở Việt Nam. Ông Shii đề nghị hai Đảng tiếp tục thường xuyên trao đổi ý kiến về các vấn đề bảo vệ hoà bình và công tác lý luận.


Chủ tịch Đảng Cộng sản Shii hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động phong phú của Đại sứ Chu Tuấn Cáp, góp phần tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết và phát triển quan hệ Việt Nam - Nhật Bản./.


Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN