Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

10/01/2013 - 17:34

Ngày 9-1-2013, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với 63 tỉnh thành, các bộ ngành về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2012, định hướng trọng tâm, kế hoạch triển khai năm 2013 và đặc biệt là kế hoạch triển khai tháng cao điểm Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Đầu cầu Bến Tre, ông Trương Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Ban chỉ đạo liên ngành của Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm đánh giá, năm 2012, cả nước có nhiều nỗ lực trong việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra nhiều nhất trong các bếp ăn tập thể nhưng không xảy ra chết người. Tại Bến Tre, trong năm 2012, tỉnh đã triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia VSATTP. Kết quả thực hiện đạt trên từng dự án như: Nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP, thông tin giáo dục và truyền thông bảo đảm chất lượng VSATTP, tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng VSATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo đảm VSATTP trong sản xuất nông, lâm, thủy sản. Toàn tỉnh đã tổ chức kiểm tra trên 8.900 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Qua đó, phát hiện trên 1.780 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ trên 20%. Tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện Tháng cao điểm dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ và nhiệm vụ năm 2013, với 6 nội dung và nhiều giải pháp cụ thể.

Trong đó, tập trung công tác kiểm tra về VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ Tết.

C. TRÚC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN