Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Campuchia

17/03/2011 - 07:55
Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tiếp Phó Thủ tướng Campuchia, bà Men Sam An.

Ngày 16/3 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp bà Men Sam An – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Campuchia, Chủ tịch nhóm nghị sỹ hữu nghị Campuchia – Việt Nam đang có chuyến thăm Việt Nam.  

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị gắn bó lâu đời giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển và coi đó là tài sản vô giá để Việt Nam - Campuchia cùng hướng về tương lai tốt đẹp.

Phó Thủ tướng khẳng định, chủ trương, chính sách nhất quán của của Chính phủ Việt Nam là tăng cường tác toàn diện với Campuchia trên cơ sở lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Theo Phó Thủ tướng, hai nước cần tích cực xây dựng Chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ giai đoạn 2015-2020 trong thời gian sớm nhất, đồng thời phát huy hiệu quả của các chương trình hợp tác kinh tế, thương mại trong những năm gần đây.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng mong muốn hai nước sớm hoàn thành việc cắm mốc biên giới, tạo điều kiện cho đồng bào hai bên giao lưu văn hóa, kinh tế thuận lợi.

Thay mặt Chính phủ Campuchia, Phó Thủ tướng Men Sam An cảm ơn sự giúp đỡ của Việt Nam trong các giai đoạn đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng Men Sam An cho rằng, Chính phủ Việt Nam đã có những chính sách đúng đắn, hiệu quả về giảm nghèo và tăng trưởng kinh tế và bày tỏ vui mừng trước những thắng lợi, thành tựu Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Bà Men Sam An hy vọng, với kinh nghiệm của mình, Việt Nam sẽ giúp đỡ Campuchia hoàn thành vai trò Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) năm 2011.

Phó Thủ tướng Campuchia khẳng định, Campuchia sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia và  Việt kiều tại Campuchia làm ăn sinh sống.

Nguồn chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN