Tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh đau mắt đỏ

18/09/2023 - 16:09

BDK.VN - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có công văn về việc tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh do virut Adeno (bệnh đau mắt đỏ).

Theo đó, các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền để người dân nhận biết nguyên nhân, đường lây truyền và các biện pháp phòng bệnh tại cộng đồng. Thường xuyên đăng, phát các thông điệp, khuyến cáo cộng đồng trên các phương tiện thông tin đại chúng về các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ, nhất là tại các cơ sở giáo dục, mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ gia đình, cơ sở trông giữ trẻ, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, theo hệ thống, chỉ đạo cơ sở tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên, hội viên và nhân dân về các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bùng phát, lây lan.

Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường; tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh về các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ.

Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tham mưu cấp ủy chỉ đạo các đơn vị, địa phương, hệ thống truyền thanh tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên địa bàn, nhằm nâng cao ý thức người dân, góp phần ngăn chặn dịch bùng phát, lan rộng.

Báo Đồng Khởi, Đài phát thanh và Truyền hình Bến Tre tăng cường thời lượng tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh đau mắt đỏ; cập nhật thường xuyên thông tin diễn biến dịch bệnh, đảm bảo thông tin đến được với người dân.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN