Tặng đời giọt máu tươi hồng

22/09/2009 - 09:24
Trong các lần hiến máu nhân đạo gần đây do tỉnh phát động đều có công đoàn viên của trường tham gia. Ảnh: T.Long

Cô Ngô Kim Phượng- Chủ tịch CĐCS Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi cho biết, trường có 127 cán bộ, viên chức, tham gia quản lý, giảng dạy ở 2 điểm trường. Hằng tuần cán bộ, viên chức của trường họp một lần để đánh giá hoạt động tuần qua, triển khai công việc sắp tới, trong đó có lồng ghép triển khai các hoạt động phong trào. Hàng năm, BCH công đoàn phân công cán bộ phụ trách phòng quản sinh nắm danh sách các môn thể dục thể thao công đoàn viên yêu thích để đề xuất trang bị dụng cụ và thời gian tập luyện. Riêng phong trào tham gia hiến máu nhân đạo được các tổ công đoàn thường xuyên vận động. BCH Đoàn trường cũng vào cuộc vận động học sinh, sinh viên đang theo học tại trường.

Ban giám hiệu nhà trường và BCH công đoàn đánh giá cao sự cần thiết trong việc vận động công đoàn viên tham gia các hoạt động phong trào do công đoàn cấp trên phát động và tại đơn vị, việc làm đó vừa nâng cao sức khỏe, vừa tạo sân chơi lành mạnh để góp  phần giúp cán bộ, viên chức của trường hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và đem lại ý nghĩa thiết thực về mặt xã hội. Toàn thể cán bộ, viên chức của trường nhất trí cao việc đưa các hoạt động phong trào vào xem xét thi đua. Hàng tháng, ngoài hoàn thành công việc chuyên môn, công đoàn viên còn tự giác tham gia đều đặn các hoạt động phong trào, nếu ai tham gia tốt sẽ được cộng thêm điểm tối đa là 3 điểm, tác động tích cực đến việc phân loại A,B,C, và tiền lương được thưởng.
Cô Nguyễn Thị Bạch không những tham gia hiến máu liên tiếp 3 lần mà còn là tuyên truyền viên tích cực vận động đồng nghiệp cùng tham gia. Đợt hiến máu gần đây nhất cô đăng ký tham gia nhưng không được chấp nhận vì đang trong giai đoạn mang thai. Cô Sử Thị Chẩn hiến máu 4 lần, nhận thức ý nghĩa của việc tham gia hiến máu nhân đạo ngay khi tham gia hoạt động đoàn tại địa phương (ấp An Khánh 2, xã Phước Hiệp, Mỏ Cày Nam), về trường không bao lâu, cô đã 2 lần cùng đồng nghiệp hiến máu. Còn cô Võ Phước Vân, vóc dáng khiêm tốn nhưng đã 3 lần hiến máu. Cô bộc bạch: khi hiến máu, tôi cảm thấy sức khỏe vẫn bình thường nên tiếp tục tham gia. Nhiều người lớn tuổi hơn tôi vẫn tham gia nên bản thân tôi không lý gì thờ ơ. Vả lại, máu trong cơ thể hiến xong sẽ có máu mới bù đắp lại, rất tốt cho sức khỏe.
Người hiến máu cảm nhận ý nghĩa hơn khi máu của mình được đến với những người bệnh, sinh mạng bị đe dọa. Đây là mong muốn của nhiều công đoàn viên đang tham gia quản lý, giảng dạy trực thuộc CĐCS Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN