Tạo mối liên kết thông qua các chương trình, dự án khoa học công nghệ

17/05/2010 - 07:52

Sáng 13-5, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong có buổi làm việc với Sở Khoa học và công nghệ. Tiếp và làm việc với Phó Bí thư Tỉnh ủy có ông Trương Minh Nhựt-Giám đốc Sở KH&CN cùng lãnh đạo của các phòng có liên quan.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở báo cáo về kết quả hoạt động KH&CN năm 2009 và những tháng đầu năm 2010, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: “Nhiệm vụ KH&CN trong những năm qua đã gắn với sự phát triển nông nghiệp của tỉnh. Tuy nhiên, về lâu dài cần gắn chặt hơn nữa theo hướng nông nghiệp kỹ thuật cao. Trước đó, Guiness Việt Nam cũng công nhận Chợ Lách là trung tâm giống cây trồng của cả nước, điều đó cho thấy KHCN có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong phát triển nông nghiệp tỉnh nhà.

Định hướng công tác 2010, Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Sở KH&CN cần liên kết với một số ngành bằng những chương trình cụ thể thông qua các đề tài, dự án. Đội ngũ khoa học kỹ thuật không chỉ bó hẹp trong phạm vi của tỉnh mà phải tranh thủ các nhà khoa học của các trường, viện… Sở nên tổ chức nhiều chương trình: vườn ươm sáng tạo, hội thi sáng tạo… nhằm thu hút, phát hiện và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ KHCN trẻ tuổi.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN