Tạo việc làm cho trên 1.000 lao động

01/09/2008 - 17:33

Làm ghế giả mây ở Phú Hưng - TXBT.

Từ một cơ sở nhỏ chuyên làm hàng gia công xuất khẩu cho các đơn vị ở TP.HCM, các tỉnh trong gần 3 năm, DNTN Yên Thạnh, ở ấp Phú Chiến-Phú Hưng(Thị xã) đã chuyển sang doanh nghiệp với năng lực sản xuất ngày càng nâng lên.

Hiện doanh nghiệp đang hợp đồng độc quyền gia công với Công ty TNHH Thiên Hương ở Bình Dương làm bàn ghế giả mây. Mỗi tháng, công ty làm được khoảng 8.000 sản phẩm với trên dưới 15 mặt hàng các loại. Do đây là mặt hàng tương đối dễ làm nên ngoài gia công tại chỗ, Công ty còn tạo ra trên 40 tổ hợp ở các huyện Mỏ Cày, Chợ Lách, Thị xã và đã giải quyết khoảng 1.000 lao động nông nhàn ở nông thôn. Thu nhập bình quân khoảng 30.000đ/người/ngày. Công ty vừa mới được phía đối tác giao chỉ tiêu thêm, tăng gấp 3 lần hiện nay, tức khoảng 24.000 sản phẩm mỗi tháng. Đây là điều kiện thuận lợi giúp công ty mở rộng hoạt động, thu hút thêm lao động.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, Trung tâm Khuyến công tỉnh cũng đã hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn vốn khuyến công và hướng dẫn, giới thiệu lao động cho công ty.

Tin, ảnh: H.H

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích