Tập đoàn cao su Việt Nam hợp tác hiệu quả với Campuchia

24/08/2012 - 13:20

Chiều 23-8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch quốc hội Campuchia Heng Samrin đã đi thăm Viện nghiên cứu cao su Việt Nam.

Nhân dịp đến Việt Nam tham dự Hội nghị Quan hệ hữu nghị Quốc hội Việt Nam đang diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch quốc hội Campuchia Heng Samrin đã đi thăm Viện nghiên cứu cao su Việt Nam và Công ty cổ phần VRG Khải Hoàn, thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam, đóng tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Sau khi nghe lãnh đạo Tập đoàn cao su Việt Nam, Viện cao su và Công ty Cổ phần VRG Khải Hoàn giới thiệu khái quát về quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và kết quả hợp tác nghiên cứu và trồng cao su ở Campuchia, hai Chủ tịch Quốc hội đã phát biểu nhấn mạnh về hiệu quả tích cực mà hai bên đã đạt được.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, hai nước Việt Nam và Campuchia được thiên nhiên ưu đãi có nhiều diện tích trồng cao su hiệu quả. Sự hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai nước cũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Do đó, việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực trồng và sản xuất cao su giữa các đơn vị hai bên sẽ góp phần thúc đẩy tình hữu nghị hai nước trong giai đoạn mới. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Tập đoàn cao su Việt Nam là một đơn vị đi đầu trong quan hệ hợp tác với Campuchia và làm ăn hiệu quả. Việc hợp tác để mở rộng diện tích trồng cao su và sản xuất các sản phẩm cao su đã góp phần nang cao đời sống của nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong Tập đoàn cao su Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, đàu tư xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm cao su tại Campuchia để hai bên cùng phát triển. Đây là hoạt động kinh tế mang ý nghĩa chính trị rất sâu sắc và đã góp phần vun đắp tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin khẳng định, việc hợp tác rộng diện tích trồng cao su của Tập đoàn cao su Việt Nam là biểu hiện sinh động trong việc triển khai các thỏa thuận hợp tác mà lãnh đạo hai nước đã ký kết. Hiện nay, Tập đoan Cao su Việt Nam đã hợp tác trồng được 70.000ha tại nhiều địa phương Campuchia và đang tiếp tục mở lên 100.000ha vào cuối năm nay. Những nơi được trồng cao su, đời sống của bà con Campuchia không những được ổn định mà còn được hưởng lợi về cơ sở hạ tầng giao thông. Chủ tịch Chủ tịch Quốc hội Campuchia mong Tập đoàn cao su Việt Nam sẽ mở rộng diện tích, nhất là cao su tiểu điền nhiều hơn nữa để hai bên cùng có lợi, góp phần thúc đẩy hợp tác, đầu tư hai nước Campuchia - Việt Nam ngày càng phát triển.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích