Tập đoàn Tân Tạo: 500 triệu đồng xây tặng nhà cho người nghèo Bến Tre

11/08/2008 - 13:26

Lễ bàn giao nhà tình thương.

Bà Ngô Thị Bé, 61 tuổi nhận phần quà từ bà Huỳnh Hoài Châu – Phó Giám đốc hành chính nhân sự tập đoàn, đại diện tập đoàn Tân Tạo, TP.HCM trao nhân ngày nhận nhà mới mừng vui trào nước mắt. Bà xúc động nói:

Quỹ Itas của tập đoàn đã giúp tôi xây nhà, tôi vô cùng cảm ơn. Lúc này tất cả ống kính quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên thi nhau bấm máy ghi lại hình ảnh đầy xúc động trong căn phòng ấm áp tình người.

Ông Huỳnh Văn Cam, Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN&NTT nói với bà Châu và các bạn cùng đi: Chị Bé hằng chục năm nay không có nhà ở, đi ở nhà trọ hết chỗ này đến chỗ khác. Nay nhờ có Quỹ Itas, Công an tỉnh giúp, phường cấp đất, chị mới có nhà ở...” Địa chỉ của chị hiện nay là: tổ 13, khu phố 6, phường Phú Khương (Thị xã).

Chị Bé cho biết, bằng liệt sĩ của chồng trước đây gởi nhà người em. Từ ngày có nhà mới có ghế thờ Bác, thờ chồng để hằng đêm được thắp hương. Cũng tại Thị xã, bà Châu đã đến tặng quà cho bà cụ Trần Thị Ngữ, 84 tuổi mới xây căn nhà trên phần đất con rể cho ở ấp Phú Dân, xã Phú Hưng.

Bà Châu nói: Tập đoàn Tân Tạo là tập đoàn kinh tế. Trong kinh doanh có lãi, tập đoàn trích một phần để giúp đỡ bà con còn khó khăn về nhà ở. Quỹ Itas có 10 triệu đồng nhờ Hội Bảo trợ BNN&NTT, UBND và cán bộ địa phương giúp bà con xây nhà, chúng tôi rất vui mừng và xin cám ơn. Chúc bà cụ sau khi nhận nhà mới mạnh khỏe, vui vẻ.

Quỹ Itas giúp tỉnh Bến Tre trong năm 2008, xây dựng 50 căn nhà tình thương cho cán bộ đang gặp khó khăn về nhà ở, trị giá 500 triệu đồng. Đến 19-7-2008, bà con ở các địa phương đã nhận nhà mới, có nơi ở ổn định và được chính quyền các cấp tạo điều kiện để từng gia đình phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ngày càng khấm khá hơn.

H. Lê

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN