Tập huấn nghiệp vụ báo chí - truyền thông cơ sở năm 2018

05/10/2018 - 13:21

Các học viên tại buổi tập huấn.

Các học viên tại buổi tập huấn.

Sáng 5-10-2018, trên 100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, đội ngũ làm nghiệp vụ báo chí, cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền ở các cơ quan, ban, ngành, các huyện, thành phố đã tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí truyền thông cơ sở do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Tại buổi tập huấn, các học viên được tiếp cận kiến thức nghiệp vụ báo chí và phương pháp làm báo trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, cách làm báo đa phương tiện, phối hợp giữa báo in, báo điện tử và phát thanh, truyền hình, kỹ năng viết tin và đưa tin bài trên báo điện tử, cổng thông tin điện tử...

Báo cáo, hướng dẫn tại buổi tập huấn, Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông - Trưởng khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh lưu ý: “Lĩnh vực thông tin truyền thông hiện nay đang có những thay đổi liên tục và phát triển mới. Sứ mệnh của thông tin truyền thông, nhất là truyền thông tại cơ sở đã góp phần quan trọng trong xây dựng và phát triển các giá trị tốt đẹp của xã hội, giúp con người hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Báo chí chính thống, truyền thông tại cơ sở phải đến được với người dân để cung cấp thông tin chính xác, trung thực, đảm bảo sự cân bằng thông tin trong xã hội”.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN