Tập huấn phòng chống ma túy

20/10/2009 - 11:20

Công an phường 5-TP. Bến Tre phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an thành phố vừa tổ chức lớp tập huấn phòng chống ma túy cho nhân dân trên địa bàn. Gần 50 đại biểu đại diện các tổ NDTQ, các ban, ngành, đoàn thể và gia đình có đối tượng nghiện được mời dự tập huấn.

Trung tá Đỗ Văn Tiến-Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an thành phố Bến Tre nêu rõ tác hại của ma túy; biện pháp nhận biết người nghiện ma túy trong gia đình; thái độ của người thân, bạn bè khi tiếp xúc với người nghiện ma túy. Trung tá Lê Thị Xuân Lê-Trưởng Công an phường 5 báo cáo kết quả phòng chống ma túy trên địa bàn phường trong thời gian qua và giải pháp để xây dựng phường 5 thành phường an toàn không có ma túy trong thời gian tới. Có nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu về công tác phối hợp trong xây dựng phường an toàn không có ma túy cũng như biện pháp đấu tranh với bọn tội phạm ma túy trên địa bàn được nêu ra tại lớp tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến cảnh sát khu vực ký bàn giao một số đối tượng ma túy cho tổ NDTQ và đoàn thể. Dịp này, Công an phường đã phát bản cam kết  về việc thực hiện trách nhiệm của cá nhân, gia đình trong việc phòng, chống ma túy để từng hộ gia đình ký kết thực hiện.

 

Xuân Bình

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN