Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

30/07/2020 - 09:38

BDK.VN - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn diễn ra trong các ngày từ 9 đến 10-8-2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong quá trình chỉ đạo tổ chức kỳ thi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid-19.

Kỳ thi THPT năm 2020 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-8-2020.

Kỳ thi THPT năm 2020 diễn ra trong ngày 9 và 10-8-2020.

Tại tỉnh, để kỳ thi diễn ra theo kế hoạch cũng như đảm bảo thuận lợi và an toàn cho thí sinh, những người tham gia tổ chức kỳ thi, Sở GD&ĐT đã yêu cầu: Phòng GD&ĐT huyện Mỏ Cày Nam chỉ đạo Trường THCS Thị trấn, huyện Mỏ Cày Nam; các trường THPT nơi có đặt điểm thi tiếp tục phối hợp với các ban ngành hữu quan của huyện, thành phố rà soát các phương án phù hợp để kịp thời khắc phục sự cố bất thường bão, lũ, dịch Covid-19, bạch hầu và các dịch bệnh khác.

Sắp xếp bố trí phòng thi dự phòng và những điều kiện khác để sẵn sàng tổ chức thi đối với những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch Covid-19: xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng,… theo quy định của UBND tỉnh tại thời điểm diễn ra kỳ thi. Xây dựng phương án hỗ trợ về đi lại, ăn ở của thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để thí sinh vì khó khăn về kinh tế, đi lại mà không tham gia dự thi.

Các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS được chọn làm điểm thi dự phòng chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất đủ điều kiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT khi có yêu cầu bắt buộc phải tổ chức điểm thi dự phòng.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN