Tập trung chỉ đạo toàn diện để thực hiện thật tốt cuộc bầu cử

09/05/2011 - 13:26
Ông Huỳnh Đảm kiểm tra danh sách cử tri tại phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh.

Do đây là đợt bầu cử đại biểu 4 cấp trong cùng 1 ngày, do vậy, các địa phương cần tập trung chỉ đạo toàn diện để tổ chức cuộc bầu cử an toàn, tiết kiệm, đạt kết quả cao nhất.

Ngày 8/5, Đoàn giám sát kiểm tra của Ủy ban TVQH và Hội đồng Bầu cử do ông Huỳnh Đảm, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XIII và bầu cử ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 tại Bắc Ninh.

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Ninh, đến nay, việc triển khai, tổ chức thực hiện các công việc trong công tác bầu cử tại Bắc Ninh được tiến hành đúng kế hoạch, yêu cầu, tiến độ và quy định của pháp luật.

Toàn tỉnh đã lập và niêm yết xong danh sách cử tri ở các điểm bầu cử. Tính đến ngày 5/5, các huyện, thị xã, thành phố và các xã phường, thị trấn trong tỉnh đã tổ chức 26 cuộc tiếp xúc cử tri để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử.

Công tác chuẩn bị các phương tiện vật chất, tài liệu, mẫu biểu như hòm phiếu, con dấu, khẩu hiệu, băng, cờ, phiếu bầu… đã được các cơ quan chức năng chuẩn bị và cấp phát đầy đủ cho các Tổ bầu cử theo đúng yêu cầu và tiến độ.

Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền, cổ động cho cuộc bầu cử, đồng thời giải quyết những vụ việc phức tạp liên quan khiếu nại, tố cáo của công dân. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương ổn định để cuộc bầu cử được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến ngày bầu cử, ông Huỳnh Đảm lưu ý, đây là đợt bầu cử đại biểu 4 cấp trong cùng 1 ngày, do vậy, cần tập trung chỉ đạo toàn diện để tổ chức cuộc bầu cử an toàn, tiết kiệm, đạt kết quả cao nhất.

Nguồn chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN