Tàu Trung Quốc ức hiếp tàu Philippines ở Biển Đông

29/04/2012 - 07:52

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez cho biết không ai bị thương nhưng "các thủ đoạn này cùa tàu Trung Quốc đã gây nguy hiểm cho các tàu  Philippines".

Ngày 28/4, Philippines đã cáo buộc Bắc Kinh dùng các chiến thuật "ức hiếp" sau khi một tàu của Trung Quốc chạy nhanh, đổi hướng một cách nguy hiểm gần hai tàu của Philippines tại Biển Đông tranh chấp.
 

 Mỹ, Philippines tập trận gần bãi cạn tranh chấp Scarborough
Vụ việc diễn ra ngày 28/4 gần bãi đá ngầm Scarborough (đảo Hoàng Nham), khi một tàu của Trung Quốc đã tăng tốc vượt qua hai tàu tuần duyên của Philippines với tốc độ hơn 20 hải lí (37 km/h), tạo ra con sóng lớn đánh vào hai tàu này.
 
Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez cho biết không ai bị thương nhưng "các thủ đoạn này cùa tàu Trung Quốc đã gây nguy hiểm cho các tàu  Philippines."
 
Ông nói thêm: "Tàu của chúng tôi đã không đáp trả hành động ức hiếp này."
  
Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất kể từ khi tình trạng căng thẳng bắt đầu ngày 8/4, khi Philippines tìm cách bắt các ngư dân Trung Quốc tại bãi đá ngầm Scarborough và bị các tàu Trung Quốc ngăn cản./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN