Tên trộm tiệm vàng Ngọc Liên đã bị bắt

21/07/2009 - 08:45
Đối tượng Lê Thanh Tâm. Ảnh: V.Thỉnh

Lê Thanh Tâm, sinh năm 1991, thường trú ấp 1, thị trấn Ba Tri-thủ phạm thực hiện vụ trộm tài sản ở tiệm vàng Ngọc Liên (thị trấn Ba Tri), vừa bị cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Tri khởi tố và bắt tạm giam trong thời hạn 3 tháng để điều tra.

Sáng 11-4-2009, Trần Thị Kim Liên-chủ tiệm vàng Ngọc Liên ở khu phố 2, thị trấn Ba Tri thức dậy và nhìn thấy nhà mình bị lục soát. Sau khi kiểm tra lại số tài sản trong nhà, bà Liên phát hiện gia đình đã bị mất 10 lượng vàng 24K, 18 lượng vàng 18K, 4 điện thoại di động cùng 25 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau đó, bà Liên đã đến công an địa phương trình báo toàn bộ sự việc. Nhanh chóng có mặt tại nơi gây án, tiến hành khám nghiệm hiện trường, nhưng lực lượng công an chỉ thu được vài dấu vết khó xác định được đối tượng. Qua sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng đã tìm ra được thủ phạm thực hiện vụ trộm nêu trên, đó là Lê Thanh Tâm.

Tại cơ quan CSĐT, Tâm khai nhận: tối 10-4-2009, Tâm đã leo tường rào đột nhập vào phía sau của tiệm vàng Ngọc Liên, thấy cửa chỉ khép hờ không khóa, y đã mở cửa lẻn vào bên trong. Tâm lấy chùm chìa khóa (ở cạnh tủ sắt) mở tất cả các tủ trong tiệm vàng và lục lấy số tài sản như đã nêu trên. Lấy xong, Tâm theo đường cũ thoát ra ngoài. Số vàng lấy trộm được, Tâm đem lên thị xã Bến Tre bán (bán nhiều lần ở nhiều tiệm vàng khác nhau) lấy tiền mua đồ đạc trong nhà, trả nợ cho gia đình, cho bạn bè mượn và tiêu xài hết. Công an huyện Ba Tri đã tiến hành thu giữ những tài sản mà Tâm đã mua sắm cho gia đình, tiếp tục điều tra để xử lý tên Tâm theo pháp luật.

Văn Thỉnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN