Tết sẻ chia

21/01/2022 - 06:13

BDK - Một năm nhiều gian khó đã đi qua vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19, với tinh thần “tương thân tương ái” sẻ chia với đồng bào gặp khó khăn, nhiều hoạt động nhân ái, tương trợ đã được tổ chức, với nhiều hình thức phong phú. Đặc biệt, dịp Tết đến, xuân về, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ cùng các mạnh thường quân gần xa đã và đang san sẻ yêu thương, hỗ trợ người dân hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội. Niềm vui, xuân ấm áp tình người lan tỏa đến nơi nơi.

Đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết.

Đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết.

Hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng đã diễn ra xuyên suốt trong năm 2021 (trao nhà tình nghĩa, tình thương, hoạt động thăm hỏi, tặng quà…). Nhất là giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, thời gian giãn cách xã hội… nhiều hoạt động tương trợ đầy ắp tình người đã diễn ra nhiều nơi. Đặc biệt, trong những ngày Tết đến, xuân về, toàn tỉnh càng sôi nổi các hoạt động thăm, chúc Tết các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công cách mạng, trao tặng, hỗ trợ nhiều phần quà cho các gia đình khó khăn, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung chia sẻ: Năm 2021 là một năm rất đặc biệt và vô cùng khó khăn đối với nhân dân tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự chung sức của MTTQ Việt Nam các cấp đã cùng với người dân vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả rất đáng trân trọng trong năm 2021. Những kết quả đó có sự góp sức rất lớn của quý tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ luôn hướng về, hỗ trợ tạo động lực để tỉnh có những xung lực mới, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tỉnh còn hơn 35 ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hơn 5 ngàn gia đình chính sách gặp khó khăn. Đây cũng là nỗi trăn trở của tỉnh, đặc biệt là dịp Tết.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung đã bày tỏ sự tri ân đến những đơn vị tài trợ, mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn. MTTQ các cấp cũng sẽ phối hợp với các ngành, các đơn vị rà soát để trao quà đúng đối tượng, thực hiện sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả nhất để động viên người dân trên địa bàn tỉnh có những niềm tin, ngay từ đầu năm cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong năm 2022.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Hà Nội (SHB) cũng đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội của tỉnh cùng nhiều phần quà cho người nghèo. Ông Thái Minh Tâm - Giám đốc SHB - Chi nhánh Tiền Giang nhận định: Bằng nhiều biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, tỉnh đã từng bước trở lại trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến nhiều người dân Bến Tre giảm thu nhập, cuộc sống rơi vào tình cảnh bấp bênh. Trong đó, hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

“Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi mong muốn được góp sức mình cùng với Bến Tre trong công tác an sinh xã hội. Qua các phần quà, góp phần mang đến cho người dân Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 thêm đầy đủ, ấm áp. Hy vọng, với những phần hỗ trợ sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cả về vật chất và tinh thần, để các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn phần nào vơi bớt nhọc nhằn, yên tâm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh”, ông Thái Minh Tâm nói.

“Số lượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn tỉnh còn nhiều là những nỗi trăn trở của chúng tôi. Trong thời gian tới, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, giúp sức của các đơn vị tài trợ, sự hỗ trợ của quý vị sẽ tiếp tục là những sự động viên, khích lệ, tiếp sức góp phần xây dựng, đưa tỉnh nhà phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo”.

(Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung)

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN