 |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo tặng quà cho các em học sinh nghèo ở xã Bình Khánh Tây (Mỏ Cày Nam). Ảnh: T.LONG |
Chiều ngày 20-9-2010, tại xã Bình Khánh Tây (Mỏ Cày Nam), Sở Lao động -Thương binh và Xã hội cùng phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức Tết Trung thu cho hơn 400 em thiếu nhi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo đã đến dự.
Sau khi nghe lãnh đạo huyện đọc thư của Chủ tịch nước gởi các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo đã có lời thăm hỏi các em, nêu ý nghĩa của Tết Trung thu. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng cho các em 100 phần quà, Nhà Thiếu nhi tỉnh cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng 30 phần, Công ty Bảo Việt nhân thọ tặng 100 phần quà. Ngoài nhận quà, lồng đèn, các em còn tham gia chương trình văn nghệ, phá cỗ Trung thu và các trò chơi dân gian.
Được biết, nhân dịp Tết Trung thu, đoàn cũng đã đến các xã Thành An (Mỏ cày Bắc), Hòa Lợi (Thạnh Phú) và Phú Phụng (Chợ Lách) tặng 600 phần quà; đoàn còn đến Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật, Nhà nuôi dưỡng trẻ bị ảnh hưởng chất độc da cam, tại các xã Phú Đức và Giao Hòa (Châu Thành) tặng quà và tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em.
l Tại thành phố Bến Tre trong đêm 19 và 20-9-2010, Trường Tiểu học Phú Thọ, Trường THCS Thành phố cũng đã tổ chức vui Tết Trung thu cho gần 1.000 học sinh của trường. Nhiều nhà tài trợ và phụ huynh của các trường đã gởi quà và tiền ủng hộ, trị giá chung trên 60 triệu đồng.
l Tết Trung thu năm nay, Chi đoàn Báo Đồng Khởi đã đến thăm và tặng 100 phần quà Trung thu gồm bánh, nến, lồng đèn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Tân Thủy (Ba Tri), mỗi suất quà trị giá 50 ngàn đồng.
Theo Bí thư Chi đoàn Lê Lý Phương Uyên, đây là một trong chuỗi hoạt động xã hội của Chi đoàn trong năm 2010. Cũng trong hoạt động chăm sóc trẻ em, Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn cơ sở Báo Đồng Khởi tổ chức sân chơi vui Tết Trung thu cho 20 cháu, là con của công đoàn viên.