Thái Lan hoàn tất cải tổ nội các

24/03/2021 - 13:51

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Nhà vua Thái Lan đã phê chuẩn việc bổ nhiệm 4 vị trí trong nội các sau khi 3 thành viên nội các bị kết án do có vai trò trong các cuộc biểu tình trên đường phố trong thời kỳ 2013-2014.

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn - Rama X. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn - Rama X. Ảnh: AFP/TTXVN

Quyết định phê chuẩn đã được đăng tải trên Công báo Hoàng gia tối 23-3 và có hiệu lực ngay lập tức. Theo đó, Hạ nghị sĩ Chaiwut Thanakamanusorn, 50 tuổi, thuộc đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (PPRP) được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Kinh tế Số và Xã hội thay ông Buddhipongse Punnakanta. Hạ nghị sĩ PPRP Trinuch Thienthong, 49 tuổi, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục thay ông Nataphol Teepsuwan. Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Sinit Lertkrai, 57 tuổi, được bổ nhiệm là Thứ trưởng Thương mại thay cho ông Weerasak Wangsuphakijkosol chuyển sang làm Thứ trưởng Giao thông để thay cho ông Thaworn Senneam.

Các cựu thành viên nội các Nataphol, Buddhipongse và Thaworn bị cách chức sau khi bị Tòa án Hình sự kết tội có vai trò trong các cuộc biểu tình đường phố năm 2013-2014 do Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) lãnh đạo. PDRC hiện không còn tồn tại. Việc công bố các thành viên mới đã chấm dứt nhiều tuần đồn đoán về những người sẽ thay thế 3 cựu thành viên cốt cán của PDRC trong nội các Thái Lan.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN