Thẩm định và chấm điểm Giao ước thi đua công tác dân vận năm 2019

13/12/2019 - 13:27

BDK.VN - Từ ngày 11 đến 13-12-2019, Đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Võ Thị Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực làm Trưởng đoàn đã đến huyện Thạnh Phú, Chợ Lách và Ba Tri tiến hành thẩm định kết quả, chấm điểm việc thực hiện Giao ước thi đua (GƯTĐ) công tác dân vận năm 2019 đối với Ban Dân vận 9 huyện, thành phố.

Bà Võ Thị Thủy -  Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu trong buổi làm việc tại huyện Chợ Lách.

Bà Võ Thị Thủy -  Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu trong buổi làm việc tại huyện Chợ Lách.

Năm 2019, với tinh thần “tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá” theo Nghị quyết Tỉnh ủy và chủ đề “Năm Dân vận chính quyền” của Ban Dân vận Trung ương, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã xây dựng chương trình công tác dân vận và đề ra GƯTĐ với 5 tiêu chuẩn, 21 tiêu chí tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: tham mưu cho các cấp ủy lãnh chỉ đạo công tác dân vận của hệ thống chính trị, công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và thực hiện công tác tôn giáo, dân tộc.

Theo đó, Ban Dân vận các huyện, thành phố đã bám sát thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị của mình tại địa phương. Nổi bật là việc tham mưu cho các cấp ủy ban hành chương trình công tác dân vận, lãnh chỉ đạo việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ngày càng đi vào thực chất, phát huy được dân chủ của người dân thông qua các cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; phối hợp để tác động chính quyền các cấp quan tâm và làm tốt công tác dân vận góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo sự hài lòng của người dân. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội làm tốt vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng giao thông nông thôn.

Kết quả bước đầu sau thẩm định, Ban Dân vận 9 huyện, thành phố đều đạt trên 90% nội dung theo GƯTĐ; đây là cơ sở để Ban Dân vận Tỉnh ủy xem xét đánh giá thi đua công tác dân vận năm 2019.

Tin, ảnh: Nguyễn Diễm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN