Thăm, hỗ trợ cho một hoàn cảnh khó khăn

02/09/2016 - 06:46

Sáng 1-9-2016, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đến thăm gia đình chị Văn Thị Lượm ở ấp Tiên Hưng, xã Tiên Long, huyện Châu Thành (nhân vật trong bài viết “Mong ước cuối của người mẹ” đăng trên Báo Đồng Khởi ngày 29-8-2016). 

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã hỏi thăm về hoàn cảnh, sức khỏe của chị Lượm; chia sẻ về hoàn cảnh hết sức éo le, lại lâm vào tình trạng bệnh ngặt nghèo; mong chị lạc quan hơn, vượt qua bệnh tật để chăm sóc con vì dù cháu đã lớn nhưng vẫn cần sự động viên, yêu thương của người mẹ. Bí thư Tỉnh ủy đã hỗ trợ 10 triệu đồng mong giảm bớt khó khăn cho mẹ con chị Lượm trong năm học mới 2016-2017.

Trước đó, ngay sau khi số báo nói trên phát hành, khoảng 4 giờ sau chúng tôi được thông tin từ Bí thư Tỉnh ủy là đến thăm chị Lượm và hỗ trợ tiền cho cháu Đoàn Hữu Hiếu Nghĩa (con trai chị Lượm) trước ngày khai giảng năm học mới.

Được biết, hơn 2 năm trước, khi đang làm giúp việc nhà tại TP. Hồ Chí Minh, chị Lượm bệnh phải nhập viện. Chị được bác sĩ Bệnh viện 115 (TP. Hồ Chí Minh) chẩn đoán bệnh ung thư đại tràng, bướu ác tính phải mổ và vô hóa chất. Sau đó, chị trở về quê bán vé số, tách hạt điều để trang trải chi phí cho cuộc sống hằng ngày và cho con trai ăn học. Con trai chị Lượm hiện là học sinh lớp 11 Trường THPT Diệp Minh Châu (Châu Thành). Hiện nay, bệnh chị Lượm tái phát và trở nặng hơn. Biết căn bệnh của mình không qua khỏi, chị Lượm bày tỏ niềm mong muốn được nhà hảo tâm giúp đỡ để con trai được tiếp tục đến trường.

Chị Lượm chia sẻ cảm xúc, cảm thấy an lòng trước sự quan tâm, giúp đỡ của Bí thư Tỉnh ủy dành cho bản thân chị và con trai. Điều này đã tiếp thêm sức mạnh cho chị và con trai cùng nhau vượt qua khó khăn trong giai đoạn này. Chị hứa sẽ cố gắng hết sức để cho con học đến nơi đến chốn.

Do ngôi nhà thường xuyên bị dột vào mùa mưa và bệnh trở nặng nên hai mẹ con chị Lượm hiện ở nhờ nhà của mẹ ruột.

Xuân Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN