Thăm, khám bệnh và tặng quà cho người nghèo ở Nhuận Phú Tân

30/11/2015 - 14:36

Rất đông bà con đến chờ được khám bệnh.

Ngày 29-11-2015, Ban bảo trợ từ thiện Bác Ái - Hội Chữ thập đỏ Quận 1, TP. Hồ Chí Minh có chuyến về nguồn, thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, bà con nghèo và học sinh nghèo hiếu học tại xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc. Cùng đi với đoàn có các thành viên thuộc CLB Mô-tô Quận 1, CLB Mô-tô Quận 10 TP. Hồ Chí Minh và CLB Mô-tô tỉnh Bến Tre.

Chuyến về nguồn còn có các y, bác sĩ tại Bệnh viện Trưng Vương, TP. Hồ Chí Minh trực tiếp khám bệnh và phát thuốc cho 300 bệnh nhân nghèo, mỗi bệnh nhân được 1 phần thuốc trị giá 100 ngàn đồng. Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 10 Mẹ Việt nam anh hùng trong xã; gửi tặng 200 phần quà cho người già neo đơn, mỗi phần trị giá 700 ngàn đồng. Ngoài ra, đoàn còn tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh nghèo hiếu học tại Trường THCS Nhuận Phú Tân, để các em có phương tiện đi lại trong học tập và giúp đỡ gia đình. Tổng kinh phí chuyến về nguồn hơn 200 triệu đồng.

Trước những nghĩa cử cao đẹp và những tấm lòng vì người dân địa phương, ông Nguyễn Văn Bàn – Bí thư Đảng ủy xã Nhuận Phú Tân thay mặt chính quyền và bà con địa phương ghi nhận và cảm ơn tình cảm chân thành của các mạnh thường quân. Dịp này, UBND huyện Mỏ Cày Bắc đã gửi giấy khen đến Ban từ thiện Bác Ái để ghi nhận công lao này.

Tin, ảnh: Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN