Thẩm phán Nguyễn Thị Ngọc Huyền nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ

04/09/2018 - 19:48

Thẩm phán Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Thẩm phán Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Tốt nghiệp Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh năm 2002, chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền trúng tuyển kỳ thi tuyển công chức và được phân công là Thư ký Tòa án nhân dân (TAND) TP. Bến Tre với nhiệm vụ là giúp cho thẩm phán giải quyết các loại án: dân sự, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động. Tính chịu khó nghiên cứu tài liệu, học hỏi đồng nghiệp và những người đi trước đã giúp chị làm tốt vai trò tham mưu, góp phần giải quyết án nhanh, chính xác, đúng quy định pháp luật.

Năm 2007, Nguyễn Thị Ngọc Huyền vinh dự được kết nạp Đảng. Trong 3 năm liền, chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2010, chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành tòa án. Tháng 6-2013, Nguyễn Thị Ngọc Huyền được bổ nhiệm chức danh Thẩm phán sơ cấp. Tháng 1-2016, chị được phân công tác tại TAND huyện Châu Thành. Đầu tháng 11-2016, thẩm phán Huyền tình nguyện nhận nhiệm vụ biệt phái đến TAND huyện Giồng Trôm với thời hạn 9 tháng. Tại đây, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và lập thành tích cao trong 2 đợt thi đua ngắn hạn, kéo giảm số vụ án tồn về đất đai và án tạm đình chỉ, được Chánh án TAND tỉnh khen thưởng.

Thẩm phán Nguyễn Thị Ngọc Huyền chia sẻ: “Khi giải quyết công việc, tôi luôn tuân thủ các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các đương sự trong vụ án”. Thẩm phán Huyền luôn thực hiện đúng theo lời Bác Hồ dạy đối với cán bộ, công chức ngành tòa án: “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” và thể hiện tính gương mẫu đi đầu của người đảng viên.

 Trong nhiệm kỳ thẩm phán 5 năm (2013 - 2018), chị Huyền đã giải quyết được 408 vụ án các loại, đảm bảo không để xảy ra việc xét xử oan sai người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm, không có án bị hủy. Trong thời gian 9 tháng được biệt phái tại TAND huyện Giồng Trôm, chị đã giải quyết được 82 vụ án các loại.

Với những đóng góp tích cực, nhiều năm liền, thẩm phán Nguyễn Thị Ngọc Huyền vinh dự được nhận giấy khen, bằng khen của ngành cấp trên. “Thẩm phán Huyền là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn chịu khó học hỏi và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chị Huyền vừa được tái bổ nhiệm chức danh Thẩm phán nhiệm kỳ 2018 - 2023”, ông Phan Thanh Tòng - quyền Chánh án TAND huyện Châu Thành cho biết.

Huỳnh Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN