Tham quan mô hình khởi nghiệp trong thanh niên giữa Tỉnh Đoàn Bến Tre và Tỉnh Đoàn Bà Riạ - Vũng Tàu

28/11/2020 - 13:00

Giao lưu, trao đổi, chia sẻ các hoạt động khởi nghiệp giữa 2 đơn vị

Giao lưu, trao đổi, chia sẻ các hoạt động khởi nghiệp giữa 2 đơn vị  

Để trao đổi, chia sẻ các hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên giữa 2 tỉnh và thông tin, giới thiệu về triển khai thực hiện Chương trình số 10 của Tỉnh ủy về Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Nhất là về cơ chế, chính sách liên quan đến đồng hành, hỗ trợ tạo động lực thúc đẩy khởi nghiệp trong thanh niên. Trong 2 ngày 28 và 29-11-2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bến Tre và Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu có buổi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ và tham quan mô hình khởi nghiệp trong thanh niên tại tỉnh.

Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Câu lạc bộ khởi nghiệp tiên phong tỉnh Bến Tre, Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa -Vũng Tàu Hồ Thị ánh Tuyết cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bà Rịa -Vũng Tàu.

Qua 5 năm thực hiện Chương trình số 10 của Tỉnh ủy, đã thu hút trên 1.430 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên, đến nay có 430 dự án tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp. Tỉnh Đoàn cũng thành lập được Hội Doanh nhân tỉnh với 140 thành viên. Câu lạc bộ khởi nghiệp tiên phong của tỉnh, huyện có 178 thành viên tham gia. Bến Tre được xem là “địa phương khởi nghiệp” với nhiều hoạt động tích cực, thiết thực với sự tham gia sôi nổi của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên nhiều lĩnh vực.

Tin, ảnh: T. Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN