Thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên huyện Bình Đại

13/02/2015 - 09:21

Ông Cao Văn Trọng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh đến thăm chúc Tết Đồn biên phòng Cửa Đại.

Ngày 12-2-2015, ông Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện các Phòng Nghiên cứu thuộc Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Bình Đại và các ngành có liên quan của địa phương đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho 10 gia đình chính sách, 10 hộ nghèo, cận nghèo và 2 xã (Đại Hòa Lộc, Thạnh Phước) của huyện Bình Đại.

Ông Cao Văn Trọng ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã góp phần vào sự nghiệp bảo vệ dân tộc, đất nước.

Ông Cao Văn Trọng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh tặng quà cho gia đình chính sách.

Ảnh: Phân Hân

Trong chuyến đi, đoàn ghé thăm và chúc Tết Đảng ủy, UBND xã Đại Hòa Lộc, 10 hộ nghèo của xã và Đồn Biên phòng Cửa Đại. Theo báo cáo của UBND xã Đại Hòa Lộc, trên nền trảng được công nhận xã văn hóa, xã triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt 6/19 tiêu chí. Công tác an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ vững. Hiện hộ nghèo giảm 2,3%, còn 11,7%. Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại cho biết, năm 2014, tuy tình hình an ninh trật có nhiều vấn đề phức tạp, căng thẳng. Nhưng nhờ sự đoàn kết, quyết tâm của đội ngũ cán bộ, lực lượng chiến sĩ đã giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện và bảo vệ vùng biên giới biển đảo. Ông Cao Văn Trọng đã đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và khả năng phòng thủ, bảo vệ vùng biên giới của tập thể Đồn biên phòng Cửa Đại.

Chiều cùng ngày, đoàn đến thăm, chúc Tết và trao quà cho Đảng ủy, UBND xã Thạnh Phước. Tại đây, ông Cao Văn Trọng đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cấp, các ngành chính quyền cùng nhân dân địa phương phấn đấu nhiều hơn nữa để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Riêng xã Thạnh Phước, cần đột phá, tìm mô hình thích hợp để giúp người dân phát triển kinh tế; tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng xã nông thôn mới. Dịp này, ông Cao Văn Trọng tặng mỗi gia đình, đơn vị một phần quà và chúc một năm mới 2015 với những thắng lợi mới, an lành và hạnh phúc.


Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích