Thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện

12/08/2013 - 07:57
Các thanh niên tình nguyện trên một công trình trải bê-tông đường nông thôn. Ảnh: Tấn Lộc

Ngày 9-8-2013, bà Nguyễn Thị Thanh Chiến - Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi - thành viên Ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện thuộc Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, đang đóng quân trên địa bàn xã An Định (Mỏ Cày Nam).

Được biết, lực lượng gồm 27 thành viên, đóng quân trên địa bàn từ ngày 22-7 đến 12-8-2013. Thời gian tuy ngắn nhưng các chiến sĩ đã hoàn thành kế hoạch đề ra, với nhiều phần việc như: hỗ trợ xây dựng nhà tình thương (trị giá 30 triệu đồng); chương trình vì đàn em thân yêu, tổ chức trò chơi và giao lưu văn nghệ, tặng quà và học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi; phối hợp với khoảng 40 sinh viên nước ngoài khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 lượt bệnh nhân nghèo; phát quang bụi rậm, làm cỏ triên lộ, thu gom rác; tuyên truyền phổ biến pháp luật...

v Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2013 tại huyện Bình Đại đã diễn ra từ ngày 1-6 đến 8-8-2013, với chủ đề “Chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”. Theo đó, các thanh niên tình nguyện đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, như: phối hợp với UBND xã Đại Hòa Lộc trải bê-tông đoạn lộ dài 200m, với tổng kinh phí 60 triệu đồng; phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và đầu tư Chợ Lớn (Cholimex) xây mới 1 cây cầu bê-tông tại ấp Long Quới (xã Long Định), kinh phí 46 triệu đồng; phối hợp Chi đoàn Điện lực khảo sát, thống nhất việc thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Long Hòa; phối hợp xây dựng và bàn giao 1 ngôi nhà tình bạn và 1 ngôi nhà khăn quàng đỏ (mỗi căn 25 triệu đồng)… Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện còn phối hợp với các đoàn y, bác sĩ đến từ các bệnh viện trong, ngoài tỉnh tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân ở các xã, với kinh phí 461 triệu đồng.

Tại buổi lễ tổng kết, UBND huyện và Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã trao 19 giấy khen cho các cá nhân và tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2013.

Cẩm Trúc - Tấn Lộc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích