Thắng Federer, Djokovic lần thứ ba vô địch Wimbledon

13/07/2015 - 07:20
Djokovic tiếp tục thể hiện sức mạnh (Ảnh: AP)

Thể hiện sự nhỉnh hơn trong phần lớn thời gian của trận đấu, Novak Djokovic xứng đáng có chiến thắng trước Federer để vô địch Wimbledon 2015.

Trận chung kết đơn nam Wimbledon 2015 là cuộc tái hiện của trận chung kết một năm về trước, nơi Djokovic giành chiến thắng trước Federer sau 5 set đấu căng thẳng.

Ở lần tài ngộ năm 2015, Djokovic vẫn là người chiến thắng và thậm chí những gì anh làm được còn ấn tượng hơn khi chỉ cần 4 set đấu và 2 giờ 55 phút tranh tài, anh đã khuất phục được ‘tàu tốc hành’ để lần thứ 3 lên ngôi tại All England Club.

Trở lại diễn biến chính của trận đấu, ngay từ đầu set 1, hai tay vợt đã giằng co nhau từng game giao bóng khiến trận đấu trở nên rất hấp dẫn. Ngay cả khi Nole bất ngờ mất break ở game thứ 6, anh cũng giành lại được ngay sau đó để đưa set đấu vào loạt tie-break.

Ở loạt đấu này, tay vợt Serbia đã hoàn toàn áp đảo để thắng 7-1 và vươn lên dẫn trước 1-0 trong trận chung kết.

Sang set 2, thế trận giằng co tiếp tục được Federer và Djokovic thể hiện khi trải qua 12 game đấu chính, không tay vợt nào giành được break và lại một lần nữa họ kéo nhau vào loạt tie-break. Ở loạt đánh này, Federer đã thể hiện một phong độ quá tuyệt vời khi cứu rất nhiều set point trước khi vượt qua Djokovic 12-10 để san bằng tỷ số 1-1 sau hai set đấu.

Đến set 3, Nole chơi tương đối chắc chắn để chờ sai lầm từ Federer và từ cú smash mắc lỗi đáng tiếc của Fedex, tay vợt số một thế giới đã tận dụng triệt để rồi sau đó thắng 6-4.

Bước vào set 4, thể lực có phần đi xuống đã khiến Federer thất thế trong những pha đôi công, dù rất nỗ lực có các game thắng trong những lần cầm giao bóng nhưng Fedex cũng đành để mất 2 break ở game thứ 5 và game thứ 9 và thất bại 3-6, nhìn Nole lần thứ ba đăng quang.

Đánh bại Federer, Djokovic đã có danh hiệu thứ ba ở Wimbledon và là danh hiệu Grand Slam thứ 9 trong sự nghiệp của anh. /. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN