Thanh Hóa:gần 38 nghìn học sinh chưa thể đến trường

08/10/2007 - 22:20

Sáng nay, mặc dù là ngày đầu tuần nhưng tại nhiều huyện ở Thanh Hóa, rất nhiều em học sinh không thể đi học bởi đường đến trường bị tắc, trường lớp vẫn còn ngập sâu trong nước hoặc bị hư hỏng không thể sử dụng.


Để có thể đưa học trò trở lại lớp, Trường Mầm non xã Vĩnh Khang, huyện Vĩnh Lộc phải mất rất nhiều thời gian dọn dẹp, lau rửa. (Ảnh: Việt Hưng).

Tin từ Sở GD-ĐT cho biết, có hiện có gần 40.000 học sinh chưa thể đến trường được trong vài ngày tới.

Sáng nay, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành vẫn chìm trong biển nước, mực nước không rút được nhiều so với ngày hôm qua. Nguyên nhân là lũ trên sông Bưởi còn nằm ở mức báo động 2. Đường vào các xã hiện nay chỉ dùng xuồng hoặc ca nô nhưng được ưu tiên cho các lực lượng chức năng đi cứu hộ, cứu trợ và khắc phục hậu quả.

Tại Thị trấn Kim Tân, phòng GD-ĐT bị ngập gần 2m, mọi hoạt động được chuyển lên tầng 2. Ông Lương Công Thành, trưởng phòng nói trong ngày hôm qua và hôm nay phải dùng điện thoại di động để liên lạc với hiệu trưởng các trường nắm tình hình. Hiện nay, hầu hết các xã của huyện đang mất điện, thông tin liên lạc và bị cô lập về giao thông.

Thống kê của ngành chức năng cho biết “rốn” lũ Thạch Thành có 97 ngôi trường ở các bậc học với khoảng 27.000 học sinh các cấp. Hầu hết các trường, lớp bị ngập sâu trong lũ nên việc giảng dạy chưa thể hoạt động được trong ngày hôm nay.

Tại trung tâm huyện Thạch Thanh, trường THPT Nội trú nằm ở vị trí cao, không bị ngập nhưng việc dạy và học cũng phải nghỉ tạm thời để lấy chỗ cho các hoạt động cứu trợ và cấp cứu cho các bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Thạch Thành - đang bị ngập trong nước.

Chỉ tính riêng tại 6 xã, thị trấn bị ngập nặng nhất là thị trấn Kim Tân, xã Thạch Tân, Thạch Định, Thạch Kim, Thành Mỹ và Thành Lâm đã có 500 bộ bàn ghế bị cuốn trôi, 1.000m tường rào sập đổ và nhiều trang thiết bị khác phục vụ cho dạy và học bị hư hại nặng. Thiệt hại ban đầu ước tính trên 250 triệu đồng.

Địa phương kế bên Thạch Thành là huyện Vĩnh Lộc cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Bà Nguyễn Thị Nga, Phó phòng GD-ĐT của huyện này cho biết: Trong buổi sáng hôm nay, có 4.062 học sinh của 16 trường phải nghỉ học bởi các ngôi trường vẫn ngập sâu trong nước. Các trường thuộc các xã bị ngập nặng trong đợt lũ này là Vĩnh Phúc, Vĩnh Hưng, Vĩnh Hòa, Vĩnh Yên, Vĩnh Khang.

 • Theo Dantri

 •  
  Lưu để đọc sau

  Bản in

  Phản hồi
   

  Chia sẻ bài viết

  BÌNH LUẬN