Thành phố Bến Tre đón chào Festival Dừa năm 2012

30/03/2012 - 07:58
Để chuẩn bị Lễ hội Dừa, các tuyến đường được trang trí rực rỡ. Ảnh: T.Long

Chỉ còn vài ngày nữa, tỉnh Bến Tre sẽ long trọng khai mạc Festival Dừa lần III - lễ hội mang tầm cỡ quốc gia thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. TP. Bến Tre là địa bàn trọng tâm của lễ hội với nhiều sự kiện diễn ra như: hội chợ, triển lãm, liên hoan ẩm thực, lễ khai mạc, hội thảo, hội nghị… Do đó, vấn đề đảm bảo mỹ quan đô thị hướng đến một TP. Bến Tre “xanh - sạch - đẹp - thân thiện” trong mắt du khách là một công việc hết sức quan trọng đối với chính quyền và nhân dân thành phố.

An ninh trật tự và vệ sinh môi trường là hai vấn đề được đặc biệt quan tâm. Ông Trần Khánh Dư - Phó Chủ tịch UBND TP. Bến Tre cho biết, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xã, phường, cơ quan trên địa bàn thành phố cần tổng vệ sinh, làm cho cảnh quan môi trường sạch, đẹp, treo cờ Tổ quốc… Các công việc: treo băng-rôn quảng bá về Festival Dừa ở các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, cổng của các tổ, khu phố ở mặt tiền đường phố đã được thực hiện xong, thay các trụ cờ nghiêng ngả, thu dọn quảng cáo trên các trụ điện; vận động nhân dân treo đèn lồng trước nhà, trên những trục đường chính như: Đồng Khởi, Nguyễn Văn Tư, Nguyễn Đình Chiểu, Cách Mạng Tháng Tám, Phan Ngọc Tòng… Đồng thời, UBND TP. Bến Tre cũng ra công văn về việc chấn chỉnh thời gian thu gom rác như sau: Thời gian thu gom rác trong khu dân cư bắt đầu từ 17 giờ, thời gian đem rác ra điểm hẹn giao cho Công ty TNHH một thành viên Công trình đô thị Bến Tre trung chuyển, xử lý sớm nhất là 21 giờ (đối với các điểm hẹn tại các khu vực tập trung đông người như: Công viên Tượng đài Đồng Khởi, Công viên Hoàng Lam, đường Hùng Vương nối dài phường 7) và từ 20 giờ trở lên đối với các điểm hẹn còn lại. Công tác chỉnh trang phải hoàn thành vào ngày 2-4-2012. Bên cạnh đó, các xã, phường cần tuyên truyền ý nghĩa Festival Dừa. Các địa điểm quán ăn cần tỏ ra thân thiện, cư xử thể hiện sự văn minh, lịch thiệp với khách, không được chèo kéo khách, nâng giá… nhằm tạo hình ảnh đẹp cho TP. Bến Tre trong mắt du khách đến tham quan, vui chơi lễ hội.

Riêng lĩnh vực vệ sinh đô thị, chiếu sáng công cộng, công viên cây xanh và duy tu cầu đường, Phòng Quản lý đô thị kết hợp với Công ty TNHH một thành viên Công trình đô thị Bến Tre đang tiến hành vớt rác bờ sông Bến Tre, tổng vệ sinh và vét cát mặt đường các tuyến đường chính. Đến thời điểm này, ngành chức năng đã sửa chữa xong tất cả đèn chiếu sáng công cộng, đèn trang trí trên các tuyến đường, công viên; tiếp tục kiểm tra sửa chữa các công trình hư hỏng phát sinh từ nay đến trước khi diễn ra Festival; lắp đặt hoàn chỉnh đèn quả cầu, đèn ngôi sao, đèn giọt nước tại cụm Công viên Tượng đài Đồng Khởi - Lê Anh Xuân - Hồ bơi Hoàng Lam, trang trí đèn hoa mai và đèn bông sen trên đại lộ Đồng Khởi; duy trì việc cắt tỉa cây lá màu, thảm cỏ, kiểng tạo hình trên các công viên đảm bảo mỹ quan trong những ngày diễn ra Festival; tiến hành dặm vá các tuyến đường nội ô, đang sửa chữa vỉa hè đại lộ Đồng Khởi; tăng cường phối hợp kiểm tra, giải tỏa mua bán lấn chiếm trên các tuyến đường, trong đó tập trung ở các tuyến đường: Hùng Vương, quốc lộ 60 và tuyến tránh, khu vực hồ Trúc Giang… Đồng thời, phối hợp giải tỏa việc buôn bán tại các chợ trung tâm; quản lý tốt và kiên quyết xử lý các xe ô-tô đậu, chạy trên vỉa hè và các hành vi làm xâm hại đến hạ tầng đô thị.

Người dân TP. Bến Tre hãy cùng nhau chung tay giữ gìn vệ sinh, cảnh quan, trật tự đô thị để du khách mãi có ấn tượng đẹp về một thành phố trẻ xanh - sạch - đẹp - thân thiện.

T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN