Thạnh Phú: Biểu dương nhiều tập thể, cá nhân qua 10 năm thực hiện công tác quân sự địa phương

25/05/2012 - 07:59

Huyện Thạnh Phú vừa tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 123 của Bộ Quốc phòng về tổ chức và hoạt động của Đội công tác tăng cường cơ sở. Ông Mai Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại tá Trần Trung Sậm - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre đến dự.

Đội công tác CT04 là một trong 3 đội công tác của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh được tổ chức hoạt động tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của huyện Thạnh Phú. Trong 10 năm qua, từng cán bộ, đội viên Đội công tác tăng cường bám sát cơ sở và thực hiện tốt nhiệm vụ theo Chỉ thị 123 của Bộ Quốc phòng, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội và tổ nhân dân tự quản (NDTQ) theo Đề án 02, 03 của Huyện ủy. Đội đã tham gia củng cố gần 250 tổ NDTQ, gần 300 chi, tổ hội và phát triển hơn 1.800 hội viên; tổ chức trên 900 cuộc tuần tra giữ gìn an ninh, giúp địa phương quản lý, ngăn chặn, truy quét các loại tội phạm trên địa bàn. Ngoài ra, Đội còn tích cực vận động nhân dân và trực tiếp lao động sản xuất, xây dựng các công trình phúc lợi.  Qua đó, đã đóng góp gần 1.000 ngày công lao động, tham gia xây dựng các công trình ở địa phương, giúp nhân dân sửa chữa nhà ở, khắc phục hậu quả thiên tai và phát quang các tuyến lộ liên ấp; kết hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp xây dựng giao thông nông thôn được trên 12.000m đường bê-tông với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 123 của Bộ Quốc phòng, ông Mai Văn Hùng lưu ý một số vấn đề trong thời gian tới như sau: Xây dựng đội ngũ cán bộ có lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng, chuyên môn giỏi, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương và Đề án 02, 03 của Huyện ủy; 3 chương trình trọng tâm của Tỉnh ủy về giảm nghèo, đảm bảo an toàn giao thông và xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới.                                                                            

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 123 của Bộ Quốc phòng.

Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN