Thạnh Phú chuẩn bị tốt lực lượng tham gia Giải Việt dã báo Đồng Khởi

08/03/2010 - 08:51
Tại các xã của huyện Thạnh Phú, có đông VĐV là học sinh các trường tham gia chạy việt dã . Ảnh: T.LONG

Sau Tết, huyện Thạnh Phú đã tổ chức các hoạt động TDTT khá sôi nổi và rộng khắp từ cơ sở. Đặc biệt, phong trào thể thao quần chúng được mở rộng và đi vào chiều sâu theo tinh thần “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đến nay, huyện đã có tỷ lệ 24% trên tổng số dân và 32,4% hộ gia đình tham gia thường xuyên các môn thể thao. Phong trào xã hội hóa TDTT được huyện và nhân dân chú trọng. Các CLB TDTT ở ấp hoạt động thường xuyên và thu hút rất đông thanh niên, thiếu niên ở mọi lứa tuổi.

Về việc chuẩn bị Giải Việt dã báo Đồng Khởi, một môn của Đại hội TDTT cấp tỉnh, diễn ra vào ngày 26-3 sắp tới, anh Phạm Văn Chỉ, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện cho biết: Ngay trong quý III, năm 2009, các xã đã tổ chức đại hội TDTT, các VĐV được tuyển chọn từ  các CLB ở ấp, với tiêu chuẩn phải đạt thành tích cao, có sức khoẻ tốt và đủ điều kiện để tham gia giải cao hơn . Huyện đã chọn ra được 18/165 VĐV tham gia giải Việt dã báo Đồng Khởi. Các vận động viên sau khi được chọn, đã luyện tập thường xuyên, bài bản hơn, được huyện cấp kinh phí và tiền ăn.
Đánh giá về thành tích đạt được qua các Giải Việt dã báo Đồng Khởi, lãnh đạo Trung tâm VH-TT huyện cho biết, tuy số lượng vận động viên tham dự giải ít, nhưng nhờ quan tâm của các ngành, các cấp và sự rèn luyện thường xuyên của VĐV, nên năm nào huyện cũng có 30% VĐV đạt thành tích; trong đó, lão tướng Đỗ Hoàng Long (Thị trấn) đoạt giải nhất cá nhân nhiều năm liền. Đoàn Thạnh Phú đề nghị: Ban Tổ chức giải nên tách lứa tuổi 11-12 và 13-15 chạy riêng, vì chạy chung các em sẽ không biết đối thủ mình là ai. Về giải thưởng, ngoài tiền mặt, Ban Tổ chức cũng nên có quà tặng để người tham gia lưu niệm.

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN