Thạnh Phú công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Giồng Luông”

19/09/2023 - 13:17

BDK.VN - Sáng 19-9-2023, UBND huyện Thạnh Phú phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Giồng Luông”. Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Vưng đến dự.

Trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Giồng Luông” cho hộ kinh doanh Huỳnh Văn Tư, xã Đại Điền.

Trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Giồng Luông” cho hộ kinh doanh Huỳnh Văn Tư, xã Đại Điền.

Báo cáo quá trình xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Giồng Luông”, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng Võ Văn Hiện cho biết: Huyện Thạnh Phú xác định cây dừa là một trong 3 cây trồng chủ lực của huyện nằm trong 6 chuỗi giá trị 3 cây (lúa, dừa, xoài) và 3 con (tôm, bò, gia cầm). Hiện tại, diện tích trồng dừa trên địa bàn huyện khoảng 8.125ha, chuỗi giá trị cây dừa hiện phát triển khá mạnh, nòng cốt là 7 hợp tác xã nông nghiệp khu vực tiểu vùng 1 với gần 753ha dừa trồng theo mô hình hữu cơ. Các sản phẩm từ cây dừa hiện có như: Bánh dừa, nước chấm dừa, nước màu dừa hữu cơ... Do vậy, việc đăng ký bão hộ độc quyền cho sản phẩm “Giồng Luông” là rất cần thiết, góp phần bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm của huyện.

Đến nay, nhãn hiệu chứng nhận “Giồng Luông” đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 4-0399127-000 có hiệu lực từ ngày 8-10-2021 đến hết 10 năm và có thể gia hạn.

Tại buổi lễ, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre đã công bố quyết định cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Giồng Luông” và tiến hành trao giấy chứng nhận nhãn hiệu “Giồng Luông” cho UBND huyện Thạnh Phú. UBND huyện cũng công bố quyết định trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Giồng Luông” cho hộ kinh doanh Huỳnh Văn Tư, xã Đại Điền. Theo đó, hộ ông Tư được quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Giồng Luông” dùng cho sản phẩm bánh dừa Giồng Luông (sản phẩm này cũng đã được công nhận đạt OCOP 3 sao của huyện).

Tin, ảnh: Minh Mừng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN