Thạnh Phú hoàn tất chiến dịch CSSKSS/KHHGĐ đợt I-2009

24/04/2009 - 10:47

Chiến dịch CSSKSS/KHHGĐ đợt I tại huyện Thạnh Phú đã diễn ra hồi cuối tháng 3-2009 tại 5 xã: Thạnh Hải, Thạnh Phong, Giao Thạnh, An Nhơn và An Qui.

Qua đó, đã truyền thông tư vấn cho hơn 3.800 người, khám phụ khoa cho trên 1.320 chị. Đã có hơn 230 đối tượng thực hiện các biện pháp tránh thai lâm sàng, trong đó, có gần 200 chị sử dụng biện pháp vòng tránh thai.

Trong chiến dịch lần này, ngoài việc tập trung tư vấn cho các đối tượng về lợi ích của việc thực hiện KHHGĐ, tác dụng của từng biện pháp tránh thai, trung tâm DS-KHHGĐ huyện còn hướng dẫn các đối tượng thực hiện quy mô gia đình ít con, về thời điểm sinh con, khoảng cách giữa các lần sinh, cũng như trách nhiệm của nam giới trong việc CSSKSS. Bên cạnh đó, các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác CSSKSS/KHHGĐ cũng đã được tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.

Nhìn chung, tiến độ thực hiện chiến dịch đến thời điểm này của huyện Thạnh Phú diễn ra khá thuận lợi, lãnh đạo địa phương có quan tâm và chỉ đạo kịp thời, đối tượng nghe tư vấn khá đông.

Được biết, 6 xã còn lại là An Thạnh, Mỹ Hưng, Mỹ An, Hòa Lợi, Tân Phong và Thới Thạnh đang tiếp tục thực hiện chiến dịch CSSKSS/KHHGĐ trong tháng 4 này.

Quốc Vinh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN